Trang chủ Tin tức Pop Madonna kêu gọi ngăn chặn nạn bạo lực súng đạn trong MV...

Madonna kêu gọi ngăn chặn nạn bạo lực súng đạn trong MV mới nhất “God Control”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Trước đây, trong ca khúc “Like A Prayer”, Madonna đã lan truyền thông điệp chống lại khủng hoảng đại dịch HIV/AIDS. Lần này, với sản phẩm mới mang tên “God Control”, “nữ hoàng nhạc Pop” tiếp tục lên tiếng với mong muốn thay đổi tình trạng bạo lực súng ống tại Mỹ.

 

Tuần trước, Madonna đã tung một đoạn teaser thông báo sắp phát hành MV có tên gọi “God Control”, nối tiếp “Dark Ballet”. Trong đó, nữ nghệ sĩ xuất hiện với mái tóc vàng hoe, mặc trang phục mang hơi hướng thập niên 70 đang nhảy múa vui vẻ cùng nhiều người khác trong một câu lạc bộ. Video sau đó chuyển sang cảnh mọi người bị sát hại tàn khốc. Qua đây, người hâm mộ đã lờ mờ đoán ra thông điệp mà “nữ hoàng nhạc Pop” muốn truyền tải trong sản phẩm kế tiếp này.

 

Trong teaser, Madonna cất tiếng nói rằng: “Tôi đã cố gắng mang đến một thế giới với disco và tự do. Sau đó, niềm vui ấy bị dập tắt bởi một món đồ kim loại nhỏ có thể kết thúc cuộc đời của ai đó. Súng đạn cần phải được quy định là bất hợp pháp”

 

Hôm qua (ngày 26/06) theo giờ địa phương, cô đã chính thức cho ra mắt MV “God Control” với một lời nhắn rõ ràng: “We need to wake up” (Tạm dịch: Chúng ta cần tỉnh giấc). Ca khúc mở đầu bằng giai điệu ballad đầy cảm xúc rồi được đẩy lên cao trào bằng nhịp điệu disco cổ điển sôi nổi, bắt tai. Giọng hát của Madonna cất lên khi thì mạnh mẽ, lúc mang đến nhiều ưu tư, khi lại thầm thì bên tai khán giả.

 

Mở đầu MV, tiếng máy đánh chữ thời xưa vang lên và một dòng chữ hiện ra trên màn hình: “Câu chuyện mà các bạn sắp nhìn thấy sẽ rất nhiễu loạn với những cảnh đồ họa về bạo lực súng ống nhưng nó vẫn đang xảy ra mỗi ngày. Và điều này phải dừng lại”. Trong video dài tới hơn 8 phút, Madonna hóa thân thành một người đánh máy đang giận dữ và bất lực viết ra từng lời trong ca khúc “God Control” của mình. Sau đó, máy quay chuyển qua cảnh vụ xả súng thảm khốc xảy ra trong một câu lạc bộ. Cuối cùng là phân cảnh mọi người đổ xô ra đường, kêu gọi chống lại tình trạng đáng báo động này. Madonna còn đưa ra thêm một câu nói đầy cảm hứng của nhà hoạt động chính trị Angela Davis rằng: “I am no longer accepting the things that I cannot change. I am changing the things I cannot accept” (Tạm dịch: Tôi không còn chấp nhận những thứ mình không thể thay đổi nữa. Tôi sẽ thay đổi những gì mình không thể chấp nhận được).

 

MV “God Control” – Madonna.

 

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng đưa ra dẫn chứng mỗi năm, có hơn 36.000 người Mỹ bị sát hại bởi bạo lực súng đạn và xấp xỉ 100.000 người bị bắn trọng thương. “Không ai được an toàn cả. Cần phải kiểm soát súng ống từ bây giờ”

 

“God Control” nằm trong album phòng thu thứ 14 của Madonna – “Madame X”. Album vừa xuất sắc vươn lên thống lĩnh BXH Billboard 200 tuần này. Dù đã ngoài 60, “nữ hoàng nhạc Pop” vẫn không ngừng cống hiến với hy vọng mãnh liệt sẽ thay đổi được những vấn nạn nhức nhối trong xã hội cũng như truyền nguồn cảm hứng lớn tới những người xung quanh mình bằng âm nhạc.

 

Full album phòng thu thứ 14 “Madame X” – Madonna.