Trang chủ Tin tức Pop Madonna một lần nữa khẳng định nữ quyền trong MV đầy cảm...

Madonna một lần nữa khẳng định nữ quyền trong MV đầy cảm hứng “Batuka”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Thời gian gần đây, “Madame X” không những rất chăm chỉ phát hành MV mới mà còn liên tục lan truyền những thông điệp ý nghĩa. Mới đây, cô tiếp tục cho ra mắt MV mang tên “Batuka” đậm chất nữ quyền.

 

Nối tiếp MV “God Control” nói về nạn bạo lực súng ống hồi cuối tháng Sáu, “nữ hoàng nhạc Pop” Madonna đã chính thức quay trở lại vào tối qua (ngày 19/07) cùng một MV mới toanh có tên gọi “Batuka”. Đây là một trong những ca khúc nằm trong album phòng thu thứ 14 “Madame X” được cô trình làng cách đây hơn một tháng. Sản phẩm mới cũng mang theo những thông điệp đẹp đẽ mà ngôi sao danh tiếng mong muốn gửi tới mọi người. 

 

“Batuka” chứa những giai điệu bắt tai, được tạo nên từ tiếng trống hùng hồn, dồn dập đan xen với tiếng vỗ tay rộn rã. Bằng chất giọng mạnh mẽ, khỏe khoắn và gợi cảm của mình, Madonna hát về quyền năng của người phụ nữ, rằng cánh đàn ông sẽ không thể ngăn cản bước chân hay làm tổn thương họ được. Ai cũng có ước mơ của mình và đừng phán xét bất cứ ai nếu ta chưa biết gì về họ. Mỗi khi Madonna kết thúc một câu hát, nhiều người phụ nữ khác sẽ hát bè tạo nên một bản hùng ca cực kỳ quyết liệt và đầy nữ quyền.

 

Dưới bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Emmanuel Adjei, MV hiện lên vừa dồi dào cảm hứng lại vừa khiến người xem ám ảnh và ấn tượng với từng thước phim. MV “Batuka” còn có sự tham gia đặc biệt của dàn nhạc chỉ toàn nữ giới Orquestra Batukadeiras đến từ Bồ Đào Nha. Mở đầu video dài 6 phút là những dòng chữ như giải nghĩa cho cái tên “Batuka” viết rằng: “Batuque là một phong cách âm nhạc được tạo nên bởi những người phụ nữ bắt nguồn từ quốc đảo Cape Verde”, một số người nói rằng đây là cái nôi của việc buôn bán nô lệ”. Tiếp theo, trên màn hình vẫn hiện lên những thông tin về khái niệm này: “Những chiếc trống của các nô lệ bị xử phạt và thu giữ bởi vì bị cho là hành động của sự nổi loạn. Tuy nhiên, những người phụ nữ vẫn tiếp tục ca hát, nhảy múa và Batuque vẫn còn tồn tại đến ngày nay”

 

MV “Batuka” – Madonna.

 

Lấy bối cảnh quay ở bờ biển thủ đô Lisbon của đất nước Bồ Đào Nha, MV nói về lịch sử đầy khốc liệt, có phần tàn bạo nơi đây. Mặc dù vậy, những người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường của dàn nhạc vẫn cố gắng lạc quan hát ca, nhảy múa và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Họ cùng hòa giọng và trải qua những giây phút vui vẻ xen lẫn xúc động với “nữ hoàng nhạc Pop”. 

 

Tính tới lúc này, “Batuka” chính là ca khúc thứ 5 thuộc album “Madame X”  được sản xuất MV, nối tiếp “Medellín”, “God Control”, “Dark Ballet” và “Crave”. Album đã vươn tới được vị trí số một trên BXH Billboard 200 vào tháng trước. 

 

Full album “Madame X”.