Trang chủ Tin tức “Mang Tiền Về Cho Mẹ” của Đen và Nguyên Thảo: Khi Rap...

“Mang Tiền Về Cho Mẹ” của Đen và Nguyên Thảo: Khi Rap kết hợp với những tiếng ru à ơi đầy cảm xúc

Thảo

Không còn một người một cảnh, lần này Đen hóa thân đến 5 hình tượng nhân vật trong MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ”. Vần điệu Rap từ nam rapper kết hợp với tiếng hát ru à ơi đầy cảm xúc của nữ ca sĩ Nguyên Thảo đã chạm vào trái tim khán giả, khơi gợi nỗi nhớ mẹ, nhớ quê hương trong mỗi người ở những ngày cuối năm.

 

Kết hợp cùng nữ ca sĩ Nguyên Thảo, Đen đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Mang Tiền Về Cho Mẹ” vào tối ngày 29/12. MV được thực hiện bởi người cộng sự quen thuộc trong nhiều dự án của anh từ trước tới nay – đạo diễn Thành Đồng. Được biết, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” được Đen sáng tác cách đây 4 năm, nhưng suốt 3 năm đầu nam rapper chỉ có tựa đề và những câu rap rời rạc. Tới tận 2021, anh mới thực sự tìm được cảm hứng để hoàn thành sáng tác cũng như thuyết phục được ca sĩ Nguyên Thảo tạm thôi “ở ẩn” để cùng bước vào phòng thu thực hiện dự án ý nghĩa về mẹ.

 

Đen thuyết phục Nguyên Thảo góp giọng trong MV mới
Là một giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến, Nguyên Thảo đã vắng bóng trong Vpop một thời gian khá dài trước khi nhận lời kết hợp với Đen trong “Mang Tiền Về Cho Mẹ”.

Như những sáng tác trước đây, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” là một ca khúc đậm chất Đen với phần giai điệu đầy cảm xúc được thể hiện bởi một giọng nữ và lời rap chân thật với lối chơi chữ khéo léo, không quá cầu kì nhưng vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, ở cuối ca khúc, tiếng à ơi du dương vừa gợi nhắc những bài hát ru truyền thống, vừa đem tới màu sắc mới mẻ cho bản Rap. Đen kể lại: “Khi tôi nghe tiếng à ơi trong những ca khúc của cô Thu Hiền cùng những nghệ sĩ gạo cội khác, tôi rất xúc động. Tiếng à ơi rất khó thể hiện trong ca khúc này, nhưng thật may vì chị Nguyên Thảo vừa là một người mẹ, vừa là một giọng ca dày dặn kinh nghiệm. Tiếng à ơi trong “Mang Tiền Về Cho Mẹ” có sức trẻ, tinh thần năng động, hiện đại của một người mẹ ở thời kỳ này”.

 

Đen cũng chia sẻ thêm, điểm thú vị của “Mang Tiền Về Cho Mẹ” chính là tính thông điệp. Anh hy vọng mọi người đều sẽ đón nhận và lan tỏa thông điệp này: “Trước giờ nhạc Rap toàn người trẻ nghe, thậm chí ba mẹ còn cấm đoán, nhưng biết đâu ca khúc này lại khiến những bà mẹ Việt Nam muốn con mình nghe nhiều hơn. Tôi muốn thể hiện những góc nhìn tích cực nhưng vẫn đời, bụi bặm và mang tinh thần thanh niên, thời đại qua bản Rap”.

 

, Đen hóa thân 5 hình tượng nhân vật trong MV "Mang Tiền Về Cho Mẹ"
Không còn một người một cảnh, Đen hóa thân đến 5 hình tượng nhân vật trong MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, bao gồm cả nghề rapper hiện tại của anh.

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” do đạo diễn Thành Đồng thực hiện bằng những thước phim đậm chất đời, chân thật ở từng cảnh quay, gần gũi với đời sống. Khác hoàn toàn với những MV trước, lần này Đen tự đảm nhận tới 5 hình tượng nhân vật khác nhau trong sản phẩm của mình. MV tập trung mô tả văn hóa sống và lao động của phần lớn người Việt. Xen kẽ với hình ảnh cuộc sống bình yên, giản dị của cha mẹ ở quê nhà, anh thể hiện hình ảnh những đứa con bận rộn mưu sinh bằng nhiều nghề nghiệp khác nhau, từ giáo viên, ngư dân lênh đênh trên biển, công nhân làm việc ở xưởng cơ khí cho đến giáo viên và cả rapper. Đặc biệt, nghề nghiệp trong MV lại đúng với những gì nam nghệ sĩ đã từng làm trước đây.

 

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” giúp người xem cảm nhận được nhịp sống đời thường và không khí lao động của người Việt Nam, cùng với đó là hình ảnh làng quê bình yên bên mái ngói, vườn rau, sân đình, cảnh tập dưỡng sinh, múa lân… Thông qua sáng tác lần này, nam rapper muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp: Những đứa con khi ra đời, hãy cố gắng kiếm tiền một cách lương thiện, sống tốt cho mẹ yên lòng. Sản phẩm đang được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt khi cán mốc 2 triệu lượt xem sau 14 giờ phát hành và đạt Top 1 Trending mục Âm nhạc trên YouTube chỉ trong vòng 6 giờ đầu tiên.

 

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo.

 

 

Ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo trên nền tảng Spotify và Apple Music.