Trang chủ Tin tức Mang Touliver, SOOBIN và 16 Typh vào MV “Don’t Break My Heart”,...

Mang Touliver, SOOBIN và 16 Typh vào MV “Don’t Break My Heart”, Binz có làm nên kỳ tích sau “Bigcityboi”?

YANG

Ca khúc “Don’t Break My Heart” được Binz sáng tác từ năm 2020. Bên cạnh phần âm nhạc do nhà sản xuất Touliver chịu trách nhiệm, sản phẩm lần này còn có sự hỗ trợ bởi các thành viên khác của SpaceSpeakers bao gồm đạo diễn Kiên Ứng, ca sĩ SOOBIN và rapper 16 Typh.  

 

Ở màn kết hợp lần này, bộ đôi Binz – Touliver chủ động thử thách chính mình trên beat nhạc Oldschool và Synth Pop mang không khí retro ở thập niên 80 đang được yêu thích trên thế giới vài năm trở lại đây. Trong đó, tiếng synth đặc trưng cùng piano điện vang lên đầy tinh tế giữa những giai điệu bắt tai, khiến người nghe phải nhún nhảy không ngừng. Liên tục khai thác nhiều khía cạnh mới về âm nhạc thay vì chạy theo thị trường, Binz và Touliver một lần nữa cho thấy quyết tâm đưa âm nhạc hiện đại Việt Nam đến gần hơn với xu hướng chung của thế giới.

 

MV “Don't Break My Heart” của Binz
Ở “Don’t Break My Heart”, Binz thể hiện rõ mong muốn khai thác sâu hơn về những khía cạnh trong tình yêu, qua một góc nhìn rất khác so với Binz của trước đây.

Vẫn là những lời đưa đẩy, tán tỉnh cùng loạt hình ảnh hào nhoáng và chất chơi nhưng ở “Don’t Break My Heart”, Binz thể hiện góc nhìn rất khác của bản thân về tình yêu so với trước đây thông qua mỗi câu chuyện được lồng ghép xuyên suốt MV. Nếu cặp đôi SOOBIN là tình yêu sôi nổi, bồng bột của người trẻ thì “ông chú Polo” Tân Alain đại diện cho tình yêu vĩnh cửu ở tuổi xế chiều. Trong khi 16 Typh mang đến một tình yêu không phụ thuộc vào vật chất mà chỉ có hai tâm hồn đồng điệu thì Linh Chi – Mộng Thường chính là tình yêu LGBT mãnh liệt vượt qua mọi định kiến. 

 

MV “Don’t Break My Heart” mở ra một không gian viễn tưởng, nơi Binz vào vai “phù thủy tình yêu”, dùng âm nhạc để gắn kết 4 cặp đôi, cổ vũ họ thể hiện tình yêu của mình. Trong đó, đạo diễn Kiên Ứng tạo ra thế giới cyberpunk mang đầy đủ các yếu tố đặc trưng: đèn neon, máy móc hiện đại, đối lập với khu chợ truyền thống, góc tối của những mảnh đời thuộc giai cấp thấp của xã hội. Chia sẻ về cách xây dựng MV, đạo diễn Kiên Ứng cho biết: “Khi làm về cyberpunk, người ta sẽ dùng những yếu tố tương lai như đĩa bay hoặc thứ không có thật ở hiện tại. Tuy nhiên, tôi lại để anh Binz xuất hiện ở không gian tương lai đấy nhưng lại mang màu sắc retro của bài hát vào. Binz sẽ biến cái “tương lai” thành “retro” của chính anh ấy”. 

 

MV “Don't Break My Heart” của Binz
Các cặp đôi cameo trong MV “Don’t Break My Heart” không đâu xa lạ mà đều là những gương mặt quen thuộc  và mỗi cặp đôi lại đại diện cho một kiểu tình yêu khác nhau.
MV “Don't Break My Heart” của Binz
Vẫn mang phong cách bí ẩn và lạnh lùng, Touliver xuất hiện bên dàn máy móc âm thanh trong trang phục tối màu và chiếc kính đen quen thuộc.

Nói về quá trình sáng tác ca khúc, Binz chia sẻ: “Thể loại Synth-pop là một bài toán đầu tiên của Binz tại thị trường Việt Nam nhưng thực ra nó đã được các anh em SpaceSpeakers ngồi sáng tác, mò mẫm với nhau rất nhiều lần trước đó. Ai cũng mê tiếng synth hay âm thanh đặc trưng của những năm 80, 90 và bây giờ là lúc để anh em sẵn sàng giới thiệu đến khán giả màu nhạc này. Bản thân anh Touliver cũng hứng thú để mang đến tiếng synth với rất nhiều nhạc cụ điện tử, đưa người nghe quay về những năm 90 khi mà nhạc điện tử bao trùm nền âm nhạc toàn cầu thời điểm đó”.

 

Ca khúc “Don’t Break My Heart” của Binz trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Được biết, dự án “Don’t Break My Heart” có mức kinh phí hàng chục tỷ đồng với hàng loạt bối cảnh, set quay, dàn cameo cùng loạt đồ hiệu đắt giá bên cạnh chuỗi hoạt động quảng bá rầm rộ. Đây cũng là sản phẩm đầu tư công phu nhất trong sự nghiệp Binz, đồng thời được công ty “chọn mặt gửi vàng” để mở màn album kỉ niệm 11 năm của SpaceSpeakers dự kiến phát hành ở năm 2022 này. Bên cạnh đó, Binz sử dụng tiếng Nhật cho các artwork với hy vọng tiếp cận thị trường Nhật Bản – đất nước biểu tượng của văn hoá cyberpunk. Hàng loạt biển hiệu và led-truck mang hình ảnh của Binz còn xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội cũng như Sài Gòn trước thềm ra mắt MV mới.

 

MV “Don’t Break My Heart” của Binz ft. Touliver.