Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mariah Carey bị anh trai tố nói dối trong hồi ký, vụ...

Mariah Carey bị anh trai tố nói dối trong hồi ký, vụ kiện 3 triệu USD với trợ lý cũ kết thúc sau 2 năm

Thảo

Trong khi Morgan Carey tiếp tục cho rằng những gì Mariah Carey đã kể trong quyển hồi ký của mình là sai sự thật, thì vụ kiện tống tiền giữa nữ diva và trợ lý cũ đã chính thức kết thúc sau hơn 2 năm.

 

Nhân kỉ niệm 30 năm album đầu tay được phát hành, Mariah Carey đã phát hành quyển hồi ký “The Meaning Of Mariah Carey” vào tháng Chín năm ngoái. Từ tháng Ba năm nay, Morgan Carey – anh trai của nữ ca sĩ đã đệ đơn kiện em gái vì quyển hồi ký này khi cô kể rằng anh trai đã bạo hành mình khi bé. Vào tháng Năm, đại diện của Mariah đã đáp trả những cáo buộc này rằng nữ danh ca chỉ “nói ra sự thật” và chia sẻ những câu chuyện thời thơ ấu vì lợi ích cộng đồng cũng như để truyền cảm hứng cho những người trẻ gặp khó khăn.

 

Mới đây, Morgan Carey vừa tiếp tục gửi các tài liệu lên toà án tối cao Manhattan để chỉ trích em gái mình: “Thật mỉa mai khi nghe Mariah khẳng định rằng cô ấy không có ý định bôi nhọ tôi mà chỉ là để truyền cảm hứng cho những người trẻ gặp rắc rối. Những lời này lại được nói ra từ một người của công chúng tán dương việc uống rượu quá mức cũng như những việc không mấy hay ho khác mà tôi không thể đề cập ở đây”.

 

Mariah Carey và anh trai
Morgan Carey kiện Mariah Carey vì cho rằng những gì diva đình đám viết trong hồi ký là sai sự thật và làm anh cảm thấy tổn thương.

Morgan Carey cũng chỉ ra rằng em gái mình đáng lẽ phải nhớ đến khoảng thời gian anh đấu tranh với bệnh bại não và chứng động kinh thể nặng cũng như việc một bên chân của anh ngắn hơn rõ rệt so với chân còn lại. Bởi cô có thể đề cập những câu chuyện đó vào cuốn hồi kí nếu có mục đích thật sự là truyền cảm hứng cho giới trẻ. “Điều này đã cho thấy rõ rằng việc “truyền cảm hứng” không liên quan tới chuyện này. Mục đích của Mariah chỉ là tập trung vào việc bán sách và hình tượng của bản thân, tất cả đều để tôi gánh chịu mà không quan tâm đến sự thật hay cuộc sống của tôi”, Morgan khẳng định.

 

Cho đến hiện tại, luật sư đại diện cho Mariah Carey vẫn chưa phản hồi về những lời chỉ trích này. Trong khi đó, nữ ca sĩ vừa giải quyết xong vụ kiện kéo dài 2 năm rưỡi với trợ lý cũ của mình. Tháng 1/2019, Mariah đã nộp đơn khởi kiện cựu trợ lý Lianna “Azarian” Shakhnazarian để đòi bồi thường 3 triệu USD (tương đương 69 tỉ đồng). Trước đó, người này đã quay lén nữ danh ca và đe dọa sẽ phát tán video của cô nếu không bỏ ra 8 triệu USD (184 tỉ đồng). Bên cạnh đó, Mariah cũng khẳng định Lianna đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mà cô đã kí khi được nữ ca sĩ thuê vào năm 2015.

 

Mariah Carey và trợ lý cũ
Mariah Carey kiện cựu trợ lý 3 triệu USD vì đã vi phạm hợp đồng và tống tiền cô bằng video quay lén.

Vừa qua, Andrew Borrok – thẩm phán toà án tối cao Manhattan đã chính thức kết thúc vụ kiện này. Các điều khoản thoả thuận giữa hai bên không được công khai mà chỉ khép lại một cách đơn giản bằng tuyến bố: “Vụ việc đã được giải quyết”. Cả các luật sư của Mariah Carey lẫn Lianna Shakhnazarian cũng không đưa ra thêm bình luận nào về việc này.