Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Mariah Carey trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đạt...

Mariah Carey trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đạt No.1 trên BXH Hot 100 trong bốn thập kỷ

Thảo

Như dự đoán, “All I want For Christmas Is You” tiếp tục dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 vào tuần lễ Giáng sinh. Ngoài thành tích ba tuần liên tiếp trụ hạng, ca khúc cũng đã giúp nữ danh ca Mariah Carey trở thành nghệ sĩ đầu tiên sở hữu các ca khúc đạt No.1 Billboard Hot 100 trong cả bốn thập kỷ.

 

Những ngày vừa qua, người hâm mộ Mariah Carey đều đang nóng lòng chờ đợi bảng xếp hạng tuần đầu tiên của năm 2020. Bởi khi “All I Want For Christmas Is You” tiếp tục dẫn đầu Hot 100 tuần này, nữ ca sĩ sẽ là nghệ sĩ đầu tiên từng dẫn đầu BXH này trong cả bốn thập kỷ 1990s, 2000s, 2010s và 2020s. Kết quả xếp hạng được Billboard công bố hôm nay đã không phụ lòng mong đợi của nữ ca sĩ và công chúng. Theo đó, Mariah Carey vẫn đang trị vì ngôi vương của Hot 100, đây là tuần thứ ba trụ hạng nhất của “All I Want For Christmas Is You”, và cũng chính là thập kỷ thứ tư nữ danh ca dẫn đầu BXH này.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Mariah Carey chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100 trong bốn thập kỷ liên tiếp với ca khúc nhạc Giáng sinh huyền thoại “All I Want For Christmas Is You”.

“All I Wan For Christmas Is You” được phát hành vào năm 1994 trong album “Merry Christmas”, ca khúc vừa chính thức trở thành ca khúc No.1 thứ 19 trong sự nghiệp của Mariah Carey vào tuần xếp hạng ngày 21/12/2019, đồng thời đây cũng là sản phẩm duy nhất giành của nữ danh ca đạt vị trí No.1 trong thập niên 2010s. Trước đó, trong những năm 1990s, nữ ca sĩ sở hữu 14 ca khúc giành hạng nhất trên BXH Hot 100. “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh” tiếp tục có thêm 4 ca khúc No.1 trong những 2000s.

 

Tuần này cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng cả bốn thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100 đều là nhạc Giáng sinh. Theo sau “All I Want for Christmas Is You” là liên tiếp những ca khúc dành riêng cho mùa lễ hội “Rockin’ Around the Christmas Tree” của giọng ca hàng đầu thập niên 1960s Brenda Lee ở No.2, “Jingle Bell Rock” của danh ca nhạc đồng quê Bobby Helms ở No.3 và “A Holly Jolly Christmas” của cố nghệ sĩ Burl Ives ở No.3. Bên cạnh đó, trong top 10 BXH Billboard Hot 100 vẫn còn một ca khúc Giáng sinh khác là “It’s the Most Wonderful Time of the Year” của nam ca sĩ người Mỹ Andy Williams.

 

Bên cạnh hạng nhất tuần thứ ba liên tiếp trên Hot 100, “All I Want For Christmas Is You” vẫn đang giúp Mariah Carey giữ vững các thành tích của mình trên BXH này. Tính đến thời điểm hiện tại, Mariah Carey vẫn là nữ ca sĩ solo có số lượng ca khúc đạt No.1 trên Billboard Hot 100 nhiều nhất với 19 ca khúc. Thứ hạng tuần này cũng chính là lần thứ 82 nữ nghệ sĩ dẫn đầu BXH, đến nay chưa ai có thể vượt qua Mariah Carey với số tuần trụ hạng No.1 kỉ lục này. Ngoài ra, trong tuần lễ Giáng sinh vừa qua, “All I Want For Christmas Is You” cũng đã công phá các BXH âm nhạc mùa lễ hội của Billboard như BXH lượt nghe nhạc trực tuyến, BXH lượt mua,..

 

 

Album “Merry Christmas” – Mariah Carey trên nền tảng Spotify và Apple Music.