Trang chủ Tin tức K-pop MC Thái Lan gây tranh cãi vì so sánh Lisa (Black Pink)...

MC Thái Lan gây tranh cãi vì so sánh Lisa (Black Pink) với Nichkhun (2PM) và BamBam (GOT7)

YANG

Những bình luận về màn ra mắt solo ấn tượng của Lisa (Black Pink) khiến MC Moddam Kachapa bị khán giả chỉ trích vì vô tình phủ nhận sức ảnh hưởng cũng như thành công mà các thần tượng người Thái khác như BamBam (GOT7) hay Nichkhun (2PM) từng gây dựng. 

 

Tại chương trình “Chae Show” được phát sóng trên kênh GMM 25 (Thái Lan), MC Moddam Kachapa cùng các khách mời đã thảo luận về sản phẩm âm nhạc đầu tay mà Lisa vừa phát hành. Tuy nhiên, anh lại tạo nên những tranh cãi lớn trên mạng xã hội khi có sự so sánh kém tinh tế về thành công của thành viên Black Pink với hai tiền bối trong nghề là Bam Bam (GOT7) và Nichkhun (2PM).

 

MC Thái Lan Moddam Kachapa gây tranh cãi vì so sánh Lisa với hai đàn anh Nichkhun và BamBam.
MC Thái Lan Moddam Kachapa gây tranh cãi vì so sánh mức độ thành công của Lisa với hai đàn anh Nichkhun (2PM) và BamBam (GOT7).

Cụ thể, trong chương trình, MC Moddam Kachapa đưa ra nhận định về màn debut solo của Lisa như sau: “Đây là điều khiến người Thái tự hào. Tôi chưa bao giờ thấy một ngôi sao nào đi xa đến vậy. Trước đó có Nichkhun nhưng cậu ấy không thành công được như thế. Tương tự, chúng ta có BamBam và cậu ấy cũng không đạt đến mức độ ấy“. Sau khi chương trình lên sóng, làn sóng chỉ trích đã nhanh chóng bùng nổ trên Twitter.

 

Hầu hết khán giả đều cho rằng phát biểu trên của nam MC đã thể hiện thái độ thiếu tôn trọng dành cho các nghệ sĩ khi phủ nhận tất cả thành tựu hay những nỗ lực mà Nichkhun cũng như BamBam có được trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Người hâm mộ còn khẳng định rằng dù là Lisa, Nichkhun hay BamBam thì tất cả đều đã làm rất tốt công việc của mình và là niềm tự hào lớn của người Thái Lan. Hơn thế nữa, câu chuyện này vô tình sẽ khiến các thần tượng thêm phần khó xử với nhau vì họ vốn dĩ có mối quan hệ rất tốt đẹp.

 

Trên mạng xã hội, hashtag #BanModdam (“Cấm Moddam”) thu hút hơn 1 triệu lượt tweet. Trong khi đó, hashtag #ApologizeToBamBam (“Xin lỗi BamBam”) hay #RespectBamBam (“Tôn trọng BamBam”) cũng lọt top thịnh hành.

 

Lisa, BamBam và Nichkhun có mối quan hệ rất thân thiết.
Bộ ba thần tượng người Thái Lisa, BamBam và Nichkhun có mối quan hệ rất thân thiết.

Trước loạt phản hồi tiêu cực, MC Moddam Kachapa đã chính thức đăng tải lời xin lỗi trên Instagram cá nhân. Đồng thời, tài khoản chương trình “Chae Show” cũng chủ động chia sẻ lại bài viết. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chưa thể bỏ qua sự việc khi dự định yêu cầu nhà đài GMM 25 của Thái Lan có động thái nghiêm khắc với nam MC này.