Trang chủ Tin tức MCK mang giày cao gót, xuất hiện với hình ảnh độc đáo...

MCK mang giày cao gót, xuất hiện với hình ảnh độc đáo trong “Tại Vì Sao”

YANG

Tiếp tục là một bản demo do MCK chấp bút và được nam rapper hoàn thiện để chính thức gửi tới khán giả. Ngoài phần âm nhạc, hình ảnh mới lạ của MCK trong MV cũng gây nhiều điều bất ngờ

 

Sản phẩm “Tại Vì Sao” vừa được MCK trình làng vào tối ngày 22/9, đánh dấu sự trở lại của rapper trẻ sau khoảng 7 tháng kể từ dự án “Chìm Sâu” kết hợp giọng ca Trung Trần. Suốt thời gian qua, bản demo mà anh chàng đăng tải trên tài khoản Soundcloud cách đây nhiều tháng đã được khán giả “replay” liên tục. Bên cạnh đó, “Tại Vì Sao” cũng từng được MCK thể hiện trong trại sáng tác Space Jam của SpaceSpeakers và một số sân khấu âm nhạc.

 

Tại Vì Sao MCK
MCK tiếp tục thể hiện thế mạnh với thể loại Melodic Rap trong sản phẩm “Tại Vì Sao”.

Bản phối chính thức của “Tại Vì Sao” do các producer LOPE PHAM, no friends no enemies cùng Noden thực hiện. Vì thế có thể thấy rằng phần âm thanh đã được trau chuốt kĩ càng hơn so với bản demo, giúp ca khúc thêm phần lôi cuốn. Ở đó, MCK tiếp tục thể hiện thế mạnh trong thể loại Melodic Rap đầy chất “tình”, bên cạnh yếu tố autotune đặc trưng qua từng câu hát để khắc họa những nỗi băn khoăn và tâm trạng ngổn ngang của chàng trai khi yêu.

 

Chia sẻ về “Tại Vì Sao”, producer LOPE PHAM tiết lộ rằng anh đã lập tức nhắn tin xin phần vocal của MCK để sản xuất ca khúc sau khi nghe bản demo: “Tôi biết đây nhất định là bài hát mà mình cần phải làm“. Được biết, cả ekip đã chỉnh sửa bản phối hơn 80 lần để có phiên bản cuối cùng cho “Tại Vì Sao”. “Cái khó khăn nhất trong quá trình sản xuất đó là tìm cách dung hòa năng lượng của tôi và MCK“, LOPE PHAM cho biết. 

 

Ca khúc “Tại Vì Sao” của MCK trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Nói thêm về quá trình sản xuất, LOPE PHAM kể: “Ban đầu, chúng tôi đã phát triển một bản phối với màu sắc âm nhạc tối và buồn hơn phiên bản hiện tại rất nhiều. Việc phải bỏ lại bản phối đó là quyết định rất khó khăn, nhưng sau khi kết nối hết mạch cảm xúc của cả ba cùng những câu chuyện được MCK chia sẻ thì quá trình sáng tác của chúng tôi lại trở nên rất trơn tru. Tôi mừng vì đã đưa ra quyết định ấy để có thể tìm ra quan điểm chung và tạo ra bản phối như bây giờ“. 

 

MV “Tại Vì Sao” do đạo diễn Kiên Ứng đảm nhận. Trong đó, bối cảnh ghi hình hay trang phục của MCK cũng được đầu tư chỉn chu. Sản phẩm đã nhanh chóng lọt vào Top Trending Youtube sau chưa đầy 24 giờ phát hành và đang từng bước thăng hạng, hứa hẹn sẽ trở thành bản hit tiếp theo cho MCK. Trước đó, bản hit “Chìm Sâu” kết hợp với Trung Trần nhiều tuần No.1 hai bảng xếp hạng Hot 100 và Top Vietnamese Songs của Billboard Việt Nam.

 

MV “Tại Vì Sao” của MCK.