Trang chủ Tin tức K-pop Mẹ IU bỏ tiền túi mua 12.000 tấm đệm ghế cho khán...

Mẹ IU bỏ tiền túi mua 12.000 tấm đệm ghế cho khán giả đến xem concert của con gái

YANG

Dù là người phản đối IU đi theo con đường ca hát ngay từ ban đầu, nhưng hành động tinh tế mà mẹ cô dành cho người hâm mộ đã chứng minh được tình cảm và sự trân trọng của bà đối với sự nghiệp nghệ thuật bền bỉ của con gái. 

 

IU nổi tiếng là nghệ sĩ có nhân cách đẹp. Không chỉ có đóng góp lớn vào những công việc từ thiện, cô nàng còn chiếm nhiều cảm tình của mọi người xung quanh bởi sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Phải kể đến những lần thực hiện ước nguyện của fan, thường xuyên tặng quà cảm ơn nhân viên trong công ty hay cả những đồng nghiệp thân thiết. Và dường như tính cách đáng quý ấy được thừa hưởng từ chính mẹ của nữ ca sĩ. 

 

IU
Nhân cách đáng quý của IU được thừa hưởng từ mẹ.

Mới đây, một câu chuyện cũ về mẹ của IU đã được khán giả chia sẻ lại trên các diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể, vào năm 2018, giọng ca “Blueming” đã tổ chức thành công concert kỷ niệm 10 năm ra mắt mang tên “dlwlrma”. Ít ai biết rằng, đằng sau những khoảnh khắc thăng hoa của con gái trên sân khấu, mẹ của IU đã tự bỏ tiền túi của mình, mua 12.000 tấm đệm ghế để những người hâm mộ tại đây được thưởng thức đêm diễn một cách thoải mái nhất. Hành động ý nghĩa này đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và dành một tình cảm đặc biệt cho bà. 

 

Những câu chuyện xúc động về mẹ cũng nhiều lần được chính IU chia sẻ trên sóng truyền hình. Quay trở lại năm 2011, khi xuất hiện trên show tạp kĩ “Win Win” của đài KBS, IU tiết lộ rằng mẹ cô nhất quyết dùng tiền của bản thân để trả nợ chứ không chịu nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào từ chính nữ ca sĩ. 

 

Hay vào năm 2018, thông qua cuộc trò chuyện tại “The Joy Of Conversation”, IU đã “mắng yêu” mẹ mình rằng “bà không để tôi trở thành một đứa con ngoan” khi luôn cố gắng kiếm tiền và không dựa dẫm quá nhiều từ thành công của nữ nghệ sĩ. “Bà đang làm việc rất chăm chỉ để đạt được ước mơ mở một trại trẻ mồ côi. Bà nhất quyết không nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ con gái mình”, IU kể lại. 

 

Mẹ IU từng bỏ tiền túi mua 12.000 miếng đệm ghế cho khán giả đến thưởng thức concert của con gái.
Mẹ IU từng bỏ tiền túi mua 12.000 miếng đệm ghế cho khán giả đến thưởng thức concert của con gái.

Vào hôm 25/3 vừa qua, IU đã cho phát hành album phòng thu thứ năm “LILAC” với ca khúc chủ đề cùng tên. Sản phẩm tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ của ca/ nhạc sĩ sinh năm 1993 khi nhanh chóng “hạ gục” tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc lớn tại Hàn Quốc. Hiện tại, IU đang trong thời gian quảng bá cho sản phẩm mới nhất của mình.

 

MV “LILAC” của IU.