Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

YANG

Theo VnExpress, minh tinh hàng đầu của điện ảnh Việt Nam một thời Thẩm Thúy Hằng vừa qua đời tại nhà riêng ở thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 83 tuổi.

 

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã xác nhận thông tin này vào hôm nay (7/9). Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM tiết lộ thêm rằng tình hình sức khỏe của diễn viên Thẩm Thúy Hằng bắt đầu yếu đi trong vài tháng gần đây. Được biết, lễ viếng dự kiến tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp) vào ngày 9/9, lễ di quan diễn ra vào ngày 11/9.

 

Thẩm Thúy Hằng
Thẩm Thúy Hằng gắn liền với biệt danh “Người đẹp Bình Dương”, cũng là tên bộ phim đầu tay mà bà tham gia.

Thẩm Thúy Hằng sinh năm 1939, tên thật là Nguyễn Kim Phụng. Bà nổi tiếng nhờ vai diễn đầu tay Tam Nương trong phim điện ảnh “Người Đẹp Bình Dương” ra mắt năm 1957 của đạo diễn/ NSND Năm Châu. Tên bộ phim cũng trở thành biệt danh gắn liền với bà suốt những năm tháng làm nghề. Sau đó, cố nghệ sĩ tiếp tục ghi dấu ấn qua khoảng 60 bộ phim khác nhau như “Ngưu Lang – Chức Nữ”, “Nàng”, “Trà Hoa Nữ”, “Đôi Mắt Huyền”, “Điệp Vụ Tìm Vàng”, “Tứ Quái Sài Gòn”… Vào thập niên 1950 – 1960, Thẩm Thúy Hằng là giai nhân được săn đón hàng đầu.

 

Trò chuyện với báo chí, Thẩm Thúy Hằng tiết lộ mình được trả cát xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng lúc bấy giờ). Không những thế, tên tuổi của bà còn được biết tới ở khu vực châu Á. Minh tinh đình đám một thời từng nhận giải “Diễn viên xuất sắc Á châu” tại Liên hoan phim Đài Bắc cũng như Ảnh hậu Á châu trong Liên hoan phim Á châu tổ chức tại Hong Kong.

 

Thẩm Thúy Hằng qua đời
Không chỉ được mệnh danh là minh tinh màn bạc, Thẩm Thúy Hằng còn là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh nước nhà trước năm 1975.

Ngoài điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia đóng kịch và hát cải lương. Ngoài ra, bà từng thành lập ban kịch mang tên mình, làm trưởng ban kiêm biên kịch. Không chỉ là minh tinh màn bạc, Thẩm Thúy Hằng còn được ví như một biểu tượng nhan sắc của nền điện ảnh nước nhà trước năm 1975. Những năm gần đây, bà lui về sống khép kín bên gia đình.