Trang chủ Tin tức MINH viết lời tiếng Anh, kết hợp Thịnh Suy hát lại nhạc...

MINH viết lời tiếng Anh, kết hợp Thịnh Suy hát lại nhạc phẩm “Còn Tuổi Nào Cho Em” của Trịnh Công Sơn

YANG

Lần đầu tiên hoà giọng cùng nhau trong một sản phẩm âm nhạc, MINH và Thịnh Suy mang những cảm nhận và tinh thần của người trẻ vào sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, “Còn Tuổi Nào Cho Em” còn được MINH viết lại lời bằng tiếng Anh. 

 

Tối hôm qua (27/1), MINH cho ra mắt trên kênh Youtube cá nhân bản cover ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, sản phẩm còn có sự góp giọng của chủ nhân bản hit “Một Đêm Say” – Thịnh Suy. Ngoài ra, MINH còn phát hành bản song ca này trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Apple Music và Spotify.

 

Hai giọng ca trẻ MINH và Thịnh Suy kết hợp cùng nhau trong bản cover song ngữ cho ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phiên bản acoustic với duy nhất tiếng đàn guitar dành cho ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” được MINH và Thịnh Suy ra mắt như một lời tri ân dành cho người nghệ sĩ tài hoa trước thềm kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông. Bên cạnh giọng hát mộc mạc và cảm xúc của các giọng ca trẻ, màn song ca còn trở nên đặc biệt hơn với phần lời tiếng Anh mà MINH kết hợp cùng nhạc sĩ Benjamin James sáng tạo thêm. Qua đó đã mang đến một phiên bản song ngữ đầy mới mẻ nhưng vẫn giữ được tinh thần chủ đạo của bài hát. Nói về dự án này, các nghệ sĩ bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp nhắc nhở thế hệ trẻ Việt Nam về di sản của ông cũng như giới thiệu âm nhạc của ông với khán giả quốc tế đang sinh sống ở đây và ở nước ngoài“.

 

“Còn Tuổi Nào Cho Em” được khán giả biết đến nhiều nhất qua giọng hát của nữ ca sĩ Khánh Ly, người gắn liền với sự nghiệp nghệ thuật của vị cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trải qua nhiều thập kỷ, ca khúc vẫn là một trong số những sáng tác nổi tiếng nhất của ông cũng như có sức sống bền bỉ trong lòng người yêu nhạc. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Hồng Nhung, Quang Dũng, Ngọc Lan,… và một số gương mặt trẻ khác đều từng lựa chọn thể hiện lại bản nhạc này.

 

 

Ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” của MINH và Thịnh Suy trên Apple Music. 

 

MINH và Thịnh Suy là hai tên tuổi đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ đầy tài năng của làng nhạc Việt khi họ sở hữu màu sắc âm nhạc rất riêng, vừa có thể hát, sáng tác và chơi nhạc cụ. Cuối năm 2020, MINH vừa cho trình làng single “I’ve Got Us” và dự kiến giới thiệu đến khán giả album đầu tay trong thời gian tới. Với Thịnh Suy, anh cũng đã cho ra mắt EP “gop” với 4 ca khúc mới vào tháng Mười Một vừa qua. Trong một cuộc trò chuyện với Billboard Việt Nam, MINH từng tiết lộ cả hai đã nhiều lần thu âm cùng nhau và hứa hẹn sẽ có một sản phẩm chung trong tương lai gần.

 

Ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” của Thịnh Suy và MINH.