Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mỗi lần tranh cử Tổng thống, Donald Trump lại bị tố sử...

Mỗi lần tranh cử Tổng thống, Donald Trump lại bị tố sử dụng nhạc trái phép

YANG

Gia đình Isaac Hayes đe dọa sẽ nhờ pháp luật can thiệp nhằm ngăn cản Donald Trump sử dụng một trong những ca khúc của cố nghệ sĩ để khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024. 

 

Theo đó, ca khúc mà chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump sử dụng mang tựa đề “Hold On I’m Coming”. Phát hành vào năm 1966, bản nhạc do Isaac Hayes đồng sáng tác với người cộng sự David Porter được thể hiện bởi bộ đôi Sam & Dave. Trên tài khoản Twitter chính thức, đại diện Isaac Hayes tuyên bố di sản và gia đình không chấp thuận hành động của Donald Trump đồng thời khẳng định sẽ có hành động pháp lý để ngăn chặn điều này.

 

Trong một dòng Tweet khác, đại diện Isaac Hayes bày tỏ: “Việc ngăn một chính trị gia sử dụng âm nhạc của bạn không phải lúc nào cũng là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chúng tôi cam kết rằng Donald Trump sẽ không thể tiếp tục sử dụng “Hold on I’m Coming” do Isaac Hayes và David Porter viết trong các cuộc mít tinh hay những lần xuất hiện trước công chúng”. Được biết vào tháng Năm năm nay, phía Isaac Hayes đã từng lên tiếng “không chấp thuận và sẽ không bao giờ chấp thuận” cho Donald Trump dùng “Hold On I’m Coming” trong hội nghị của một tổ chức dân quyền Mỹ.

 

Isaac Hayes
Gia đình Isaac Hayes phản đối việc Donald Trump sử dụng ca khúc “Hold On I’m Coming” để để khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống.

Isaac Hayes là ca/ nhạc sĩ, diễn viên và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ ghi dấu ấn với dòng nhạc R&B/Soul. Trong suốt sự nghiệp, ông cùng người cộng sự David Porter đã tạo nên nhiều tác phẩm thành công như “Soul Man”, “When Something Is Wrong with My Baby”, “Hold On I’m Coming” hay “B-A-B-Y”… Đặc biệt, nam nghệ sĩ cũng từng chiến thắng 3 giải Grammy danh giá cho các dự án solo của mình. Isaac Hayes qua đời vào năm 2008.

 

Được biết, không chỉ Isaac Hayes mà nhiều nghệ sĩ đình đám khác như Neil Young, Bruce Springsteen, Elton John, Pharrell, Adele, Rihanna, Village People… cũng đã từng phản đối gay gắt việc Donald Trump sử dụng âm nhạc của họ tại các sự kiện chính trị do ông tổ chức. Bất chấp những lời đe dọa sẽ sử dụng hành động pháp lý, cựu tổng thống Mỹ vẫn liên tục phớt lờ suốt nhiều năm qua.