Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mỗi sợi tóc của Kurt Cobain (Nirvana) có giá 54 triệu đồng

Mỗi sợi tóc của Kurt Cobain (Nirvana) có giá 54 triệu đồng

trinh.vo

Đừng quá bất ngờ nếu có ai đó khẳng định với bạn rằng những sợi tóc của Kurt Cobain còn quý hơn vàng. Vì mỗi sợi tóc của nam nghệ sĩ quá cố trị giá đến 2.357,5 USD (khoảng 54 triệu đồng).

 

Vừa qua, một buổi đấu giá trực tuyến mang tên “The Amazing Music Auction” đã được tổ chức bởi Iconic Auctions vào ngày 15/5. Tại đây, người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng các vật phẩm từng thuộc về các nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng như Nirvana, The Beatles, Bob Dylan, Led Zeppelin,… Đáng chú ý, sự kiện mới đây đã thông báo bán thành công 6 sợi tóc của Kurt Cobain – cố thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana với giá 14.145 USD (tương đương 326 triệu VNĐ).

 

Iconic Auctions
Nhà tổ chức Iconic Auctions đăng tải thông tin đấu giá tóc của Kurt Cobain.

Những sợi tóc được bảo quản giữa 2 lớp khung bằng nhựa trong, với sợi tóc dài nhất có kích thước 6,35 cm. Đại diện nhà đấu giá Iconic Auctions cho biết những sợi tóc này được cắt vào năm 1989 bởi Tessa Osbourne – một người bạn của Kurt Cobain trong dịp ban nhạc Nirvana đến Anh thực hiện chuyến lưu diễn “Bleach Tour”: “Tessa còn có một loạt bức ảnh để chứng minh những sợi tóc này là của anh ấy. Trong đó, cô cầm chiếc kéo và đứng cạnh Kurt với một mái tóc dài xuề xoà”. 

 

Tessa Osbourne đã gửi những sợi tóc này cho một nghệ sĩ có tên là Nicole DePolo sau khi Kurt Cobain qua đời vào năm 1994. Sau đó, những sợi tóc lại được tiếp tục được sưu tầm bởi John Reznikoff – người lập kỷ lục Guinness thế giới sở hữu bộ sưu tập những mẩu tóc huyền thoại lớn nhất. Được biết, một phần tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được gửi cho quỹ Crew Nation của nhà tổ chức sự kiện Live Nation nhằm hỗ trợ những người đang làm việc trong ngành âm nhạc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19.

 

Kurt Cobain
Những sợi tóc của Kurt Cobain đã được bán với giá hơn 14.000 USD.
Kurt Cobain
Hình ảnh Kurt Cobain chụp cùng người bạn cắt tóc cho mình.

Đây không phải là lần đầu tiên các vật phẩm liên quan đến Kurt Cobain xuất hiện trong các buổi đấu giá. Tháng Sáu năm ngoái, cây guitar từng được nam ca sĩ quá cố sử dụng tại chương trình “MTV Unplugged” vào năm 1993 đã được bán đấu giá với mức 6,01 triệu USD (tương đương 140 tỉ VNĐ). Vào tháng 10/2019, chiếc áo khoác len màu xanh mạ từng được trưởng nhóm Nirvana mặc trong buổi biểu diễn này cũng đã được mua lại tại một sự kiện đấu giá của Julien’s Auctions với trị giá 334.000 USD (tương đương 7,7 tỉ VNĐ).