Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc MONO giữ vững No.1 Hot 100, Hayd nhảy 36 bậc lên No.2...

MONO giữ vững No.1 Hot 100, Hayd nhảy 36 bậc lên No.2 nhờ dịp đến Việt Nam

Thảo

“Waiting For You” và “Tại Vì Sao” vốn là hai bản hit luôn kề sát nhau trên Hot 100 suốt 3 tuần trước. Nhưng tuần này, bộ đôi ca khúc đã bị “chia cắt” bởi sự xuất hiện đầy bất ngờ của “Head In The Clouds” tại hạng No.2

 

Sau một tuần tạm vắng mặt trong Top 10 Billboard Vietnam Hot 100, màn kết hợp “Lâu Lâu Nhắc Lại” của Hà Nhi và Khói đã trở lại tại vị trí No.10. Ngược lại, “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. lại giảm 4 bậc thứ hạng rơi xuống No.9. Trong khi đó, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh trở thành 1 trong 4 ca khúc có nhiều tuần trụ trong Top 10 nhất từ trước đến nay với 16 tuần, cùng với “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc (16 tuần), “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh (17 tuần) và “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần (18 tuần). Cựu quán quân “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân cũng không kém cạnh khi có tuần thứ 13 xuất hiện trong Top 10 tại No.7. Ngay phía trên, “Shut Down” của Black Pink vẫn chưa chịu hạ nhiệt khi chỉ rơi 2 hạng để tiếp tục có mặt ở No.6.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần tính điểm từ 14/10 đến 20/10.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ 14/10 đến 20/10.

Vẫn là giai điệu thịnh hành trên nền tảng TikTok trong thời gian gần đây, “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (Da LAB) ft. Muộii đã liên tục tăng hạng trong suốt 4 tuần qua và chính thức lọt Top 5 tuần này tại No.5. Sở hữu lượt stream cao thứ nhì trong album “22” của MONO chỉ sau “Waiting For You”, “Em Là” tiếp tục cho thấy tiềm năng trở thành ca khúc hit kế tiếp của nam ca sĩ tân binh khi có thêm một tuần trụ trong 10 thứ hạng cao nhất Billboard Vietnam Hot 100 ở No.4. Tương tự, RPT MCK cũng chứng minh khả năng tạo hit ở các sản phẩm âm nhạc của mình khi chưa từng rời khỏi Top 3 suốt 4 tuần qua và vẫn bền bỉ xuất hiện tại No.3 tuần này.

 

Hai thứ hạng còn lại của Top 10 Hot 100 cũng là hai ca khúc đáng chú ý nhất BXH. Sau liveshow tại Việt Nam cũng như màn xuất hiện bất ngờ tại chương trình “The Masked Singer Vietnam”, Hayd cùng ca khúc “Head In The Cloud” đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay khi nhảy vọt 36 bậc và có mặt ở vị trí á quân tuần này.

 

Quán quân MONO - "Waiting For You" và á quân Hayd - "Head In The Clouds".
Hai ca khúc phổ biến nhất tuần này thuộc về quán quân MONO – “Waiting For You” và á quân Hayd – “Head In The Clouds”.

Người dẫn dẫn đầu BXH các ca khúc thịnh hành nhất Việt Nam tuần qua không ai khác vẫn là MONO với “Waiting For You”, tính đến thời điểm hiện tại đã là tuần thứ năm. Theo đó, bản hit này đang ca khúc có số tuần giữ vị trí No.1 Billboard Vietnam Hot 100 nhiều thứ nhì kể từ khi BXH ra mắt, chỉ sau “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo (6 tuần).