Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc MONO mang “Waiting For You” chính thức giành No.1 BXH Billboard Vietnam...

MONO mang “Waiting For You” chính thức giành No.1 BXH Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Ngoài thành tích đáng chú ý của MONO, các ca khúc trở lại của Đen, WEAN cùng loạt track thuộc album phòng thu được quan tâm trong những ngày gần đây từ Vũ. cũng đã xuất hiện trên BXH các ca khúc thịnh hành nhất tuần của Billboard Việt Nam.

 

Phát hành album “Một Vạn Năm” vào ngày 9/9, Vũ. vừa đưa thêm 6 ca khúc mới xuất hiện trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này: “Cô Ta” – No.8, “Anh Nhớ Ra” ft. Trang – No.12, “Nhường Lại Em” – No.40, “Sau Chia Tay Ta Còn Gì?” – No.64, “Chợt Nhìn Nhau” – No.74 và “Cuộc Đối Thoại Không Hồi Kết” ft. Mạc Mai Sương – No.86. Theo đó, nam ca sĩ hiện đang có tổng cộng 11 sản phẩm trên BXH, đồng thời bài hát chủ đề “Cô Ta” cũng chính là bài nhạc lọt Top 10 BBVN Hot 100 thứ tư của anh. 

 

Các ca khúc trong album "Một Vạn Năm" của Vũ. đổ bộ lên các BXH Billboard Việt Nam.
Các ca khúc trong album “Một Vạn Năm” của Vũ. ồ ạt đổ bộ lên các BXH Billboard Việt Nam.

Tiếp tục là những bài hát vừa được phát hành cách đây không lâu, “Diễn Viên Tồi” – Đen kết hợp cùng Thành Bùi & nhóm bè Cadillac và “Celina” – WEAN cũng đều đã điểm danh vào danh sách 100 bài hát phổ biến nhất thị trường Việt Nam trong tuần qua lần lượt ở No.4 và No.97. BXH mới nhất dựa trên dữ liệu được thu thập bởi MRC Data tuần từ ngày 9/9 đến 15/9. Trong khi thành tích này đánh dấu lần đầu tiên WEAN đến với “sân chơi” thì với Đen đây là bài hát lọt BBVN Hot 100 thứ 11 cũng như Top 10 thứ 6. 

 

Đáng nói hơn, kết quả xếp hạng tuần này còn có sự góp mặt của 2 sản phẩm không quá mới: “Em Là” – MONO & Onionn ở No.41 và “Intro: Persona” – BTS ở No.56. Trong đó, “Em Là” vốn là một track thuộc album debut của giọng ca sinh năm 2000 phát hành từ tháng trước, còn “Intro: Persona” đã ra mắt từ năm 2019 trong album “Map Of The Soul: Persona” từ nhóm nhạc nam đình đám. 

 

MONO No.1 Billboard Vietnam Hot 100
“Waiting For You” đã trở thành ca khúc No.1 đầu tiên cho MONO trên Billboard Vietnam Hot 100.

Nhưng đặc biệt hơn cả thế, MONO vừa chính thức có bài hát giành quán quân Billboard Vietnam Hot 100 đầu tiên khi “Waiting For You” hợp tác cùng producer Onionn vươn lên vị trí No.1. Ca khúc lần đầu góp mặt trên BXH vào ngày 1/9 ở No.19 sau đó liên tục tăng hạng trong những tuần qua và đạt được thành tích hôm nay. Tính từ khi BBVN Hot 100 được ra mắt, đây chính là ca khúc Vpop thứ 13 giành được vị trí cao nhất.

 

Mặt khác, các thứ hạng còn lại của Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này: “Pink Venom” – Black Pink lùi xuống No.2 (-1) sau 3 tuần liên tiếp dẫn đầu, “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. giữ chặt No.3, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh trụ vững ở No.5, “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân cũng khá bền bỉ ở No.6, “Từng Là Của Nhau” – Bảo Anh ft. Táo lại hạ nhiệt xuống No.7 (-2) và “ThichThich” – Phương Ly ở No.9 (-2). 

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 9/9 đến 15/9.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 9/9 đến 15/9.

Cùng với “Diễn Viên Tồi” và “Cô Ta”, ca khúc mới đặt chân vào Top 10 là “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (DA Lab) ft. Muộii. Bài hát này vốn đã có mặt trên BBVN Hot 100 từ kết quả xếp hạng đầu tiên, đến này đã là tuần thứ 35 xuất hiện trong danh sách. Tuy nhiên, đây mới là tuần đầu tiên bài nhạc này lọt vào danh sách 10 thứ hạng cao nhất sau khi tăng 16 bậc thứ hạng từ No.26 ở tuần trước đó lên No.10 tuần này.