Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Morgan Wallen và DaBaby đều là ứng cử viên sáng giá cho...

Morgan Wallen và DaBaby đều là ứng cử viên sáng giá cho Grammy 2022 trước khi vạ miệng

Thảo

Với những thành tích mà album “Dangerous: The Double Album” và bản remix của “Levitating” đã nhận được, những sản phẩm này vẫn có khả năng có mặt trong bảng đề cử Grammy. Tuy nhiên, Morgan Wallen và DaBaby dường như đã khiến cơ hội thắng giải trở nên xa vời hơn chỉ vì những lần vạ miệng của mình.

 

Theo nhận định mới đây bởi Billboard Mỹ, “Dangerous: The Double Album” của Morgan Wallen từng có trong tay cơ hội chiến thắng giải “Album nhạc đồng quê hay nhất” tại Grammy 2022. Sản phẩm này đã dẫn đầu tại BXH Billboard Top Country Albums tính đến nay đã được 26 tuần (tròn 6 tháng) và có thể sẽ tiếp tục trụ vững trong thời gian tới. Chưa dừng lại ở đó, album còn dành trọn 10 tuần đầu tiên để giữ ngôi quán quân trên Billboard 200, trở thành sản phẩm đầu tiên làm được điều này trong lịch sử BXH.

 

Trong khi đó, bản remix cho ca khúc “Levitating” của Dua Lipa với sự góp giọng từ DaBaby cũng hoàn toàn có khả năng trở thành “Bản thu âm được phối lại hay nhất” tại Grammy năm nay. Tuy chưa từng giành No.1 Billboard Hot 100, nhưng ca khúc vẫn chứng minh được sức hút của mình khi đã trụ trong Top 10 BXH được 30 tuần. Ngoài ra, “Bản thu âm được phối lại hay nhất” cũng là giải thưởng duy nhất mà “Levitating” phiên bản remix đủ điều kiện được đề cử bởi bản gốc ca khúc này thuộc album “Future Nostalgia” – chủ nhân giải “Album giọng hát Pop hay nhất” tại Grammy năm ngoái.

 

Morgan Wallen Grammy 2022
Album “Dangerous: The Double Album” của Morgan Wallen từng được xem là ứng cử viên nặng kí cho giải “Album nhạc đồng quê hay nhất” tại Grammy 2022.

Nhưng đó là trước khi Morgan Wallen và DaBaby vướng vào những tranh cãi được cho là không thể chấp nhận được tại xã hội hiện tại. Những phát ngôn bị chỉ trích trong thời gian qua từ các nghệ sĩ được nhận định là sẽ đánh chìm cơ hội giành giải Grammy đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của họ.

 

Đầu tháng Hai năm nay, một video quay lại cảnh Morgan Wallen dùng từ ngữ xúc phạm, kì thị người da màu khi đang nói chuyện với một người khác trước hiên nhà được lan truyền khắp nơi. Sau đó, tuy nam ca sĩ cũng đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi nhưng anh vẫn phải đón chịu làn sóng tẩy chay của nhiều đối tác âm nhạc, đài phát thanh, bị hàng loạt nền tảng nghe nhạc và công ty chủ quản quay lưng. Còn với DaBaby, hiện tại anh vẫn đang bị cả khán giả, đồng nghiệp, nhãn hàng hợp tác lẫn những lễ hội âm nhạc lớn “từ mặt” vì những bình luận kì thị cộng đồng LGBTQ+ và người bệnh HIV/AIDS ngay khi đang trình diễn trên sân khấu.

 

DaBaby Grammy 2021
DaBaby từng được đề cử tại giải thưởng Grammy 6 lần nhưng vẫn chưa bao giờ có một lần chiến thắng.

Cả Morgan Wallen và DaBaby đều đã xin lỗi vì những lời nói của mình, mặc dù nam rapper “Rockstar” có phần muộn màng khi mất cả tuần để chính thức đăng tải bức tâm thư lên trang cá nhân. Tuy nhiên, sau lời xin lỗi thì cả hai vẫn không ngừng hứng chịu sự lên án và chỉ trích từ khán giả lẫn các đối tác quan trọng. Qua đó, có thể thấy công chúng ở thời điểm hiện tại đã khắt khe hơn với những hành vi phân biệt chủng tộc hoặc kỳ thị người đồng tính từ các nghệ sĩ.

 

Morgan Wallen và DaBaby vẫn có thể được đề cử tại Grammy 2022, nhưng khi được đặt cạnh những đối thủ khác với sản phẩm chất lượng không kém cùng sự ủng hộ từ công chúng thì có lẽ khó lòng mà thắng nổi. Mặt khác, Billboard Mỹ cũng cho rằng hai nam nghệ sĩ vẫn có thể thắng giải Grammy trong trường hợp những phát ngôn bị chỉ trích ấy không ảnh hưởng đến quyết định của hội động bỏ phiếu tại Viện Hàn lâm, hoặc những tranh cãi ấy đã bị lãng quên một cách may mắn khi bảng đề cử được công bố vào cuối năm nay.