Trang chủ Tin tức K-pop Hơn 100.000 tài khoản đã được sử dụng để thao túng kết...

Hơn 100.000 tài khoản đã được sử dụng để thao túng kết quả bình chọn ở “Produce 101” mùa đầu tiên?

Tram Nguyen

Hiện tại, dư luận đang xôn xao trước thông tin một công ty quản lý bị cáo buộc sử dụng hơn 100.000 tài khoản để bỏ phiếu cho mùa đầu tiên của chương trình sống còn “Produce 101”.

 

Cụ thể, để bình chọn cho thí sinh của “Produce 101” thì mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một tài khoản và cần phải xác minh danh tính. Theo đó, mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần trong ngày. Tuy nhiên, theo thông tin từ những người từng làm việc tại công ty quản lý này (vì truyền thông Hàn chưa tiết lộ tên nên tạm gọi là công ty A) cho biết vào tháng 3/2016, giám đốc điều hành đã tập hợp nhân viên, quản lý cùng các thực tập sinh, sau đó họ được phát tài liệu với hơn 100.000 tên người dùng và mật khẩu để thực hiện việc bỏ phiếu trực tuyến.

 

Tât cả mọi người đã được yêu cầu tập trung bỏ phiếu cho hai trong số các thực tập sinh và được phân chia thời gian cụ thể. Nhân viên văn phòng sẽ bỏ phiếu vào ban ngày, trong khi các quản lý cùng thực tập sinh sẽ bỏ phiếu vào ban đêm. Một cựu thực tập sinh của công ty A cho biết: “Chúng tôi không được phép về nhà cho đến khi hoàn thành số phiếu được chỉ định. Việc bỏ phiếu hàng ngày diễn ra từ 12 giờ đêm đến 7 giờ sáng”. Người này còn nói thêm: “Người điều hành việc bỏ phiếu buộc chúng tôi làm việc này với lời hứa hẹn: ‘Cậu sẽ nhận được phúc lợi này vào mùa tới’”.

 

Một công ty bị cáo buộc thao túng kết quả bỏ phiếu tại mùa đầu tiên của “Produce 101”.

Một cựu thực tập sinh khác của công ty A tiết lộ: “Mỗi người được chỉ định khoảng 1.400 tài khoản mỗi ngày để bỏ phiếu. Ban giám đốc ban đầu chỉ đưa ra mấy chục ngàn tài khoản, nhưng có lẽ họ nghĩ rằng chừng đó là không đủ nên đã mua thêm tới hơn 100.000 tài khoản khác vào vài ngày sau đó. Nếu chúng tôi không bình

chọn theo cách đó, thì 11 thực tập sinh cuối cùng được chọn cũng không thể nào ra mắt được”. Người này cũng cho biết khi các thực tập sinh không chịu đựng được việc gian lận thì họ sẽ bị tịch thu điện thoại di động và bị nhốt trong văn phòng nhằm loại bỏ chứng cứ.

 

Nhóm I.O.I gồm 11 thành viên được chọn từ “Produce 101” mùa đầu tiên.

Bên cạnh việc sử dụng các tài khoản mượn danh tính để thao túng số phiếu bình chọn thì công ty A cũng cài đặt các chương trình vào máy tính nhằm gây khó khăn cho việc điều tra địa chỉ IP của công ty. Được biết, một trong ba thực tâp sinh của công ty A tham gia mùa đầu tiên “Produce 101” đã được chọn vào đội hình 11 thành viên cuối cùng. Cảnh sát đang điều tra các nghi ngờ về thao túng kết quả bình chọn trong những mùa trước của show sống còn “Produce”, và đã khám xét năm văn phòng của công ty giải trí, bao gồm cả công ty A.

 

Đại diện công ty A đã lên tiếng phản hồi về nghi vấn thao túng kết quả bỏ phiếu này một cách đanh thép rằng: “Không hề có việc như thế xảy ra”.