Trang chủ Tin tức K-pop Mức án nào dành cho kẻ phát tán hình ảnh của V...

Mức án nào dành cho kẻ phát tán hình ảnh của V (BTS) và Jennie (Black Pink) trái phép?

Ánh Sáng

Hiện tại danh tính kẻ đứng sau công khai những hình ảnh hẹn hò của hai thần tượng vẫn chưa được phát hiện. Thế nhưng theo luật sư, mức án dành cho người này có thể lên tới 10 năm tù.

 

Mới đây, luật sư Jo Ki Hyun thuộc công ty luật trung ương Hàn Quốc cho biết kẻ phát tán hình ảnh được cho là của V (BTS) và Jennie (Black Pink) sẽ phải nhận mức hình phạt rất cao nếu phạm tội truy cập trái phép thông tin tuyệt mật của người dùng. Theo đó, nếu làm rò rỉ bí mật hoặc thông tin của người khác sẽ bị phạt tù đến 5 năm hoặc xử phạt hành chính lên đến 50 triệu Won (khoảng 858 triệu VNĐ). 

 

Những hình ảnh được rò rỉ trái phép khiến nhiều người đặt nghi vấn có thể điện thoại các thành viên đã bị hack.
Những hình ảnh bị rò rỉ trái phép gần đây được tung ra, khiến nhiều người đặt nghi vấn có thể điện thoại các thành viên đã bị hack.

Nghiêm trọng hơn, nếu cố tình xâm nhập vào mạng lưới thông tin của người khác và làm lộ bí mật thì sẽ chịu hình phạt nghiêm khắc hơn. Nói cách khác, nếu người này cố tình xâm phạm trái phép vào điện thoại cũng như phát tán hình ảnh của V và Jennie thì có thể bị phạt đến 7 năm 6 tháng tù và xử phạt dưới 75 triệu Won (khoảng 1,2 tỉ đồng). Thậm chí, nếu có hành vi tống tiền công ty quản lý của hai thần tượng thì có thể bị kết án đến 10 năm tù giam hoặc phạt tiền dưới 20 triệu Won (khoảng 343 triệu đồng) với tội danh hăm dọa người khác. 

 

Trước đó, nhiều hình ảnh riêng tư được cho là của V và Jennie đã phủ sóng khắp mạng xã hội, làm dấy lên nghi vấn hẹn hò giữa hai người. Không chỉ mỗi hình ảnh cặp đôi, kẻ đứng đằng sau vụ việc tiếp tục đăng tải nhiều ảnh khác được cho là của các thành viên Black Pink. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng khi rất có thể điện thoại của nhóm đã bị hack một cách trái phép trong khi YG Entertainment và Big Hit Music đều giữ động thái im lặng không phản hồi.