Trang chủ Tin tức K-pop Muốn biết làm idol Kpop sướng hay khổ, hãy đọc câu chuyện...

Muốn biết làm idol Kpop sướng hay khổ, hãy đọc câu chuyện của 4 nghệ sĩ sau

YANG

Trở thành thần tượng là điều không hề dễ dàng. Phía sau những giây phút toả sáng trên sân khấu, các nghệ sĩ thường xuyên đối mặt với những vấn đề về thể chất lẫn tinh thần. Không ít người phải bật khóc khi thú nhận về những điều họ đã trải qua trong quá trình hoạt động tại làng giải trí. Vài câu chuyện dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn nhận ra rằng thị trường Kpop khắc nghiệt như thế nào!

 

Kong Yoo Jin  (Cựu thành viên nhóm BONUSbaby)  

 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Korea Times, cựu thành viên BONUSbaby là Kong Yoo Jin từng khiến khán giả chú ý khi chia sẻ về những khó khăn đã gặp phải khi là một thần tượng. Trong đó, nghiêm trọng nhất vẫn là vấn đề về sức khoẻ. Cô nàng tiết lộ rằng dây thanh quản của mình đã bị tổn thương do phải thay đổi giọng hát để phù hợp với phong cách âm nhạc của nhóm. Không những thế, cô cũng như các thành viên khác hầu như không ngủ được nhiều do phải luyện tập liên tục và phải đến đài truyền hình vào sáng sớm.

 

Kong Yoo Jin
Những áp lực trong khi hoạt động với BONUSbaby khiến chứng trầm cảm của Kong Yoo Jin ngày càng nặng hơn.

Công ty chủ quản của BONUSbaby cũng nghiêm khắc về vấn đề cân nặng khi quy định các cô gái không được nặng hơn 46 kg. Điều này dẫn đến việc Kong Yoo Jin đôi khi phải nhịn đói để đảm bảo con số này. Ngoài ra, một trong những điều tồi tệ nhất là nhóm không được thăm gia đình thường xuyên. Lần duy nhất là khi người thân của họ đến tòa nhà công ty, tuy nhiên cuộc gặp chỉ kéo dài một tiếng đồng hồ. Tất cả những điều trên đã khiến cho chứng trầm cảm của Kong Yoo Jin ngày càng nặng hơn và cuối cùng phải rời BONUSbaby vào năm 2018.

 

ChoA (Cựu thành viên nhóm AOA)

 

ChoA
Vấn đề cân nặng là ám ảnh đối với ChoA thuở còn hoạt động với AOA.

Cân nặng luôn là yếu tố quan trọng đối với những nữ thần tượng. Thực tế, điều này đã vô tình trở thành một áp lực lớn cho họ. ChoA – cựu thành viên AOA đã gặp trường hợp như thế. Nữ ca sĩ tiết lộ rằng trong ba năm đầu tiên hoạt động nhóm, cô chỉ nặng khoảng 30 kg. Ngay cả khi sở hữu con số khiêm tốn và thậm chí còn cố gắng giảm cân thêm, những suy nghĩ tiêu cực về ngoại hình bản thân vẫn tồn tại. “Cho dù tôi đã giảm bao nhiêu cân, tôi vẫn không bao giờ trở nên xinh đẹp“. Thậm chí, ChoA cảm thấy tự ti khi thấy những đồng nghiệp khác xuất hiện trên sân khấu. Vào năm 2017, ChoA bất ngờ tuyên bố rời nhóm bởi chứng trầm cảm và mất ngủ.

 

Way (Thành viên nhóm Crayon Pop)

 

Way (Crayon Pop)
Việc tập luỵện vũ đạo thường xuyên khiến cơ thể Way (Crayon Pop) bị nhiều tổn thương.

Giống như Kong Yoo Jin, Way (Crayon Pop) cũng thừa nhận việc trở thành một thần tượng là một điều vô cùng khó khăn. Nữ thần tượng cho biết bản thân phải luyện tập vũ đạo mọi lúc. Đáng nói, những bài tập này nhiều lần khiến cơ thể cô bị tổn thương, chẳng hạn như chân bị bầm tím hoặc sưng tấy. Hơn thế nữa, công ty của Crayon Pop cũng yêu cầu các thành viên hạn chế tiếp xúc với người ngoài để tránh việc hẹn hò. Thậm chí, quy định này còn được áp dụng với người thân trong gia đình. Way tiết lộ cha của cô từng mong muốn đến công ty dự sinh nhật con gái nhưng ông đã bị từ chối.

 

Hong Yukyung (Cựu thành viên Apink)

 

Apink
Hong Yukyung rời Apink chỉ sau khoảng 2 năm hoạt động.

Hong Yukyung đang hoạt động nghệ thuật với tư cách một nhà thiết kế thời trang sau nhiều năm rời khỏi đội hình của Apink. Mặc dù công ty chủ quản tuyên bố cựu thành viên mong muốn theo đuổi việc học nhưng cha Yukyung lại cho biết cô được yêu cầu rời khỏi nhóm. Tuy vậy, Yukyung vẫn ấp ủ mong muốn làm thần tượng. “Tôi đã tuyệt vọng hơn bất cứ ai. Tôi có khoảng thời gian thực tập dài nhất trong số các thành viên và đã luyện tập rất chăm chỉ để được ra mắt. Tôi rất nhớ cuộc sống đó“. Dù nhận được lời đề nghị ra mắt trong nhóm nhạc khác nhưng cô nàng đã từ chối vì không muốn làm tổn hại đến những người bạn cũ. “Đó là lý do tôi muốn thành công. Tôi muốn thành công và cổ vũ Apink một cách chân thành nhất hoặc một ngày nào đó tôi có thể tái hợp với họ“, Yukyung chia sẻ.