Trang chủ Tin tức K-pop Muôn hình vạn trạng show sống còn ở Kpop: Tài năng idol...

Muôn hình vạn trạng show sống còn ở Kpop: Tài năng idol quy thành cổ phiếu

Ánh Sáng

Quay trở lại nhiều năm về trước khi khái niệm show sống còn vẫn còn khá mới mẻ thì đến hiện tại, các nhà sản xuất càng mang đến những concept đầy độc đáo và không kém phần… khó hiểu. 

 

Gần đây, đài Mnet đã thông báo về sự ra đời của chương trình sống còn mới với tên gọi “Artistock Game” dự kiến ra mắt vào tháng Mười tới. Đây là chương trình truyền hình quyết định vận mệnh của người chơi bằng sự lựa chọn của khán giả. Như một trò chơi thương mại, người xem sẽ đánh giá tài năng và tiến hành giao dịch giá trị của các thí sinh. Được biết, tên chương trình là “Artistock Game”, kết hợp từ “artist” (nghệ sĩ) và “stock” (cổ phiếu). Theo đó, năng lực của các thí sinh sẽ trở thành cổ phần trong chương trình này.

 

Teaser chương trình sống còn mới của Mnet – “Artistock Game”.

 

Ngay từ khi công bố teaser, chương trình nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi dòng slogan: “Ở đây mở bán 48 ca sĩ”. Được biết, các thí sinh tham gia có thể là ca sĩ solo, thần tượng, ca sĩ tự do, DJ, nhà sáng tạo nội dung… Những người tham gia sẽ phải thể hiện tối đa ưu điểm bản thân để chứng minh tài năng và nâng cao “giá cả” của mình. Bởi chỉ những người có giá cao mới được lên sân khấu. Đây không phải mô hình show sống còn độc lạ đầu tiên, bởi trước đó Kakao Entertainment đã thông báo tổ chức một chương trình mà tại đó 30 thành viên tranh tài với nhau để ra mắt trong một nhóm nhạc nữ ảo. 

 

Dù được sản xuất với nhiều concept mới lạ và độc đáo để tách biệt khỏi những chương trình truyền thống đã trở nên bão hòa trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng các show sắp tới đây đều vẫn còn khá mơ hồ với các khán giả về format cũng như cách thức thực hiện chương trình. Không chỉ thế với mô hình chứng khoán của “Artistock Game”, câu hỏi đặt ra rằng đây sẽ trở thành một công cụ để các nhà sản xuất “moi tiền” từ người xem hay không, khi họ phải bỏ ra một số tiền lớn để thí sinh yêu thích có thể được ra mắt. Bên cạnh đó, với những mô hình phức tạp và khó hiểu như thế liệu có đủ đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh tham gia.