Trang chủ Tin tức Muốn mời “crush” sang nhà chơi mà còn ngại? Hãy học ngay...

Muốn mời “crush” sang nhà chơi mà còn ngại? Hãy học ngay lyric “Để Quên” của Ngọt

YANG

Trong quá trình hoàn thiện album tiếp theo, ban nhạc Ngọt đã giới thiệu đến khán giả ca khúc mới nhất của mình mang tựa đề “Để Quên” vào hôm qua (21/4). Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nhóm sau gần 9 tháng vắng bóng. 

 

Kể từ sau ca khúc “Tìm Người Nhà” vào tháng Tám năm ngoái, khán giả vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng thưởng thức các sản phẩm âm nhạc mới từ Ngọt. Nhưng ngược lại, ban nhạc lại có phần yên ắng suốt khoảng thời gian dài vừa qua. Dẫu đã thông báo phát hành một album mới trong năm 2021 này, nhưng các nghệ sĩ lại chưa hé lộ thời điểm lên kệ cụ thể của sản phẩm. Thay vào đó, ca khúc “Để Quên” vừa được ra mắt để “giữ chân” khán giả trong lúc chờ đợi.

 

Ngọt.
Trước thềm phát hành album mới, Ngọt chiêu đãi khán giả bài hát “Để Quên” sau gần 9 tháng vắng bóng.

Hai ngày trước thời điểm phát hành chính thức, Ngọt thông báo ra mắt ca khúc “Để Quên” chỉ với dòng caption: “Đã hoàn tất bài nhạc tiếp theo!”. Hiện tại, chưa có thông tin xác nhận nào được công bố rằng sáng tác này sẽ nằm trong tracklist chính thức của album sắp tới hay không. Tuy nhiên, với những ai đang phấn khích chờ đợi chất nhạc “tình” sẽ được thể hiện trong đĩa nhạc mới của Ngọt theo như Vũ Đinh Trọng Thắng chia sẻ trước đó, thì “Để Quên” dường như chính là màn mở đầu cho chuỗi giai điệu đầy mới mẻ sắp tới.

 

Ngắn gọn như cách Ngọt thông báo trình làng sản phẩm mới, “Để Quên” chỉ dài 2 phút 51 giây. Tạm thời gác lại sự cuồng nhiệt, sôi động của tiếng guitar điện hay nhịp trống, ca khúc lần này kéo ban nhạc trở về với chất trữ tình, lãng mạn có thể thấy rõ trong giai điệu lẫn lời hát, nhưng đâu đó vẫn còn hiện hữu nét vui tươi, trẻ trung vốn có. Do chính các thành viên của Ngọt chắp bút và phối khí, “Để Quên” chính là bản nhạc dành cho những cặp đôi “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, dẫu đã rung động với đối phương nhưng vẫn chưa dám mạnh dạn thổ lộ. “Nếu em muốn tôi ghé qua/ Chắc tôi sẽ qua/ Nhưng xin nói ra nếu tôi ở lại quá lâu“, ban nhạc mở lời nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế.

 

Ca khúc “Để Quên” – Ngọt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Như đã tiết lộ với Billboard Việt Nam cách đây không lâu, album tiếp theo sau dự án “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” của ban nhạc dự kiến sẽ có khoảng từ 10 đến 11 ca khúc. Tuy nhiên, tựa đề và ngày lên kệ của đĩa nhạc vẫn chưa chính thức được công bố. Hiện tại, quá trình sáng tác gần như đã hoàn thiện, Ngọt đang chuẩn bị cho các bản demo và tiến hành thu âm.

 

Ca khúc “Để Quên” – Ngọt.