Trang chủ Tin tức K-pop Muốn xin được việc, đừng viết sơ yếu lý lịch như nhóm...

Muốn xin được việc, đừng viết sơ yếu lý lịch như nhóm Highlight

Ánh Sáng

Nếu chưa biết cách điền hồ sơ xin việc sao cho thật ấn tượng, mau nhặt ngay bí kíp của các CEO nhà Around US. Nhưng có được nhà tuyển dụng chấp nhận hay không thì chưa chắc.

 

Gần đây, người hâm mộ nhóm nhạc Highlight không khỏi “dở khóc dở cười” trước những thông tin về sơ yếu lý lịch của các chàng trai được đính kèm trong bộ vật phẩm fanclub “Highlight Official Fanclub Light Gen 3”. Theo đó, concept lần này được mô phỏng theo phong cách chốn văn phòng công sở, mỗi thành viên đều đã tự tay soạn một bộ CV ứng tuyển gửi đến người hâm mộ. Được biết đến với độ “mặn mòi” không kém ai, các thần tượng Gen 2 đưa người hâm mộ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

Yoon Dujun

 

Dujun khẳng định bản thân sử dụng máy tính thành thạo hơn thành viên Yoseop.
Dujun khẳng định bản thân sử dụng máy tính thành thạo hơn thành viên Yoseop.

Hồ sơ xin việc của trưởng nhóm nhà Highlight cũng rất ấn tượng với các giải thưởng viết chữ khi còn học tiểu học. Với ưu điểm dễ dàng thích ứng và cảm thấy hứng thú với tất cả mọi thứ là một điểm cộng với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên nam thần tượng lại có nhược điểm là hay sợ hãi và dễ dàng “down mood”. Sở thích cũng như sở trường, đều là bóng đá và game, những điều được không phù hợp công việc văn phòng cho lắm. Đẳng cấp CEO đi xin việc là không cần lương chỉ cần mỗi ngày một con gà. Nếu năm nhuận thì 366 con, năm không nhuận thì 365 con. Ứng viên cho biết lý do xin việc vì “nhu cầu của nhà tuyển dụng” và hứa hẹn sẽ làm việc hết mình đúng với tinh thần đang cần việc. 

 

Yang Yoseop

 

Yoseop khẳng định bản thân ăn nhanh hơn thành viên Gikwang.
Thế mạnh của Yoseop là ăn nhanh hơn thành viên Gikwang.

Với những thành tích như lớp trưởng, lớp phó cũng như giữ các chức vụ khác khi còn đi học, sự chuyên nghiệp của Yang Yoseop còn thể hiện qua điểm mạnh nhiều vô kể, còn điểm yếu khó nói ra vì đang trong quá trình hoàn thiện. Sở thích thể thao còn sở trường dọn dẹp dường như là yếu tố hoàn toàn không liên quan với công việc của một idol. Giọng ca chính nhà Highlight đưa ra yêu cầu lương hằng tháng rơi vào khoảng 5 tờ tiền có mệnh giá cao nhất. Lý do xin việc đơn giản là vì đang rất cần tiền, anh hứa hẹn sẽ đền đáp xứng đáng với những gì công ty chu cấp. 

 

Lee Gikwang

 

Gikwang khẳng định năng lực chơi bóng bàn và tài nấu nướng đỉnh hơn thành viên Dongwoon.

Cỗ máy nhảy nhà Highlight khẳng định “chắc nịch” về khả năng chơi bóng bàn và tài năng nấu nướng chỉ kém nhiều người chứ vượt xa thành viên cùng nhóm Son Dong Woon. Với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết trong công việc làm ưu điểm, thế nhưng ứng cử viên này dễ dàng xuống tinh thần nếu kế hoạch bị đổ vỡ. Với lợi thế biết sáng tác nhạc, chăm chỉ trong tất cả mọi việc bên cạnh tinh thần thể dục thể thao, Lee Gikwang tự tin chính là ứng cử viên sáng giá cho công việc thần tượng. Cũng giống Yang Yoseop, thành viên Highlight bày tỏ niềm tham vọng “không đáy” với lương thưởng cùng niềm tin mãnh liệt rằng chắc chắn mình sẽ được chọn. Còn nếu không chọn thì sẽ là tổn thất của quý công ty. 

 

Son Dong Woon

 

Dongwoon khẳng định tài hài hước của bản thân vượt trội so với thành viên Dujun.
Dongwoon cho biết khả năng “tấu hề” vượt trội so với thành viên Dujun.

Ứng cử viên duy nhất thông thạo nhiều thứ tiếng gọi tên Son Dong Woon với loạt chứng chỉ ngoại ngữ đáng nể như tiếng Hàn, tiếng Nhật và giỏi nhất là tiếng “nói lắp”. Ngoài ra, anh còn tạo uy tín bằng các giải thưởng trượt băng đạt được lúc còn học tiểu học, người chiến thắng trong các cuộc đối đầu bóng bàn và nấu ăn với Lee Gikwang. Điểm mạnh có tư duy cởi mở nhưng điểm yếu lại hay bị sốt. Lý do xin việc đơn giản chỉ là không có chỗ nào để đi, tuy nhiên ứng viên nhấn mạnh không có ý định làm việc chăm chỉ và sẽ chỉ ngồi như một người như tàng hình với mức lương thật cao.

 

Không biết có thành công ứng tuyển vào được công ty nào hay không nhưng chắc chắn một điều là fandom của nhóm hẳn sẽ rất thích thú với sự lầy lội này của idol nhà mình. Mặt khác, các thành viên đã có chuyến thăm Việt Nam vào đầu tháng Tám vừa qua và giúp fan sống lại thời thanh xuân bằng các bản hit bùng nổ như “Fiction”, “Beautiful Night”, “Pls Don’t Be Sad” … Ngoài ra theo truyền thông Hàn đưa tin, có vẻ như sắp tới đây các chàng trai sẽ quay trở lại bằng một sản phẩm âm nhạc mới vào cuối năm này.