Trang chủ Tin tức MV “Bước Qua Mùa Cô Đơn” của Vũ: Âm nhạc, hoài niệm...

MV “Bước Qua Mùa Cô Đơn” của Vũ: Âm nhạc, hoài niệm và nỗi buồn của sự cô đơn

YANG

Ra mắt vào thời điểm những ngày cuối thu, đầu đông chất chứa cảm xúc lãng mạn và bay bổng, “Bước Qua Mùa Cô Đơn” chắc hẳn là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một bản tình ca mang đầy hoài niệm cho playlist của riêng mình. 

 

Sau hai sản phẩm âm nhạc được ra mắt trong năm nay là “Đã Từng Là” và bản song ca cùng Kimmese mang tên “Một Giấc Mơ”, Vũ chính thức giới thiệu dự án tiếp theo mang tựa đề “Bước Qua Mùa Cô Đơn” vào tối ngày 10/12. Với những ai đã quen với việc khám phá những thông điệp sâu sắc được gửi gắm trong những sáng tác của Vũ thì “Bước Qua Mùa Cô Đơn” có thể sẽ khiến họ bất ngờ khi tìm thấy hình ảnh của chính bản thân mình ở trong đó.

 

“Bước Qua Mùa Cô Đơn” là sản phẩm âm nhạc thứ ba được Vũ ra mắt trong năm 2020 này.

Sự cô đơn vốn dĩ đã tồn tại trong âm nhạc của Vũ từ trước đến nay. Với “Bước Qua Mùa Cô Đơn”, Vũ tiếp tục mang tới một không gian âm nhạc đầy tự sự. Khác với những rung động trong trẻo và nhẹ nhàng trong “Lạ Lùng” hay “Mùa Mưa Ngâu Nằm Cạnh” trước đây, tất cả cảm xúc gửi gắm trong sáng tác lần này đều xuất phát từ những chiêm nghiệm có phần sâu sắc của một người đàn ông đã trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 

MV “Bước Qua Mùa Cô Đơn” là những khung hình đầy màu sắc nhưng đâu đó lại gợi nên những hình dung về một thế giới trống vắng. Trong thế giới đó, sự đẹp đẽ của những hoài niệm vẫn luôn tồn tại và là nguồn sống cho người ở lại. Thế nhưng, khi càng đắm chìm vào trong những hoài niệm xưa cũ thì những cảm xúc của sự cô đơn lại càng rõ ràng hơn. Sản phẩm cũng là những ẩn dụ về thế giới của những người trẻ hiện tại, khi mà họ cứ mãi vùng vẫy trong sự cô đơn không lối thoát và đắm chìm những nỗi buồn khi nhớ về những điều đã qua.

 

“Bước Qua Mùa Cô Đơn” khắc hoạ sự cô đơn của những người trẻ khi cứ mãi đắm chìm trong những hoài niệm xưa cũ.

“Bước Qua Mùa Cô Đơn” đánh dấu sự trở lại của Vũ trong dịp cuối năm với một bản tình ca ngọt ngào nhưng lại da diết buồn đúng với sở trường. Vẫn với chất nhạc mộc mạc cùng giọng hát không cầu kì hoa mỹ, “Bước Qua Mùa Cô Đơn” không chỉ là những tự sự cá nhân mà cũng có thể là tâm sự chung của những người đang tìm kiếm và tiếc nuối về những điều tốt đẹp trong quá khứ. MV ca khúc đã có mặt trên kênh Youtube chính thức của Vũ.

 

MV “Bước Qua Mùa Cô Đơn” của Vũ.