Trang chủ Tin tức Pop MV “Changes” của Lauv: Hãy thay đổi khi cảm thấy không hạnh...

MV “Changes” của Lauv: Hãy thay đổi khi cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống ở hiện tại

Thảo

“Changes” là một trong những đĩa đơn được ra mắt trước khi Lauv chính thức phát hành album phòng thu đầu tiên “~How’s I Feeling~” vào tháng Ba sắp tới. Trước đó, Lauv cũng đã chia sẻ về ca khúc trên trang cá nhân của mình: “2020 là năm thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn, vì vậy tôi đã viết nên ca khúc này”.

 

Vào rạng sáng ngày 2/1 (theo giờ địa phương), Lauv ra mắt MV “Changes” – ca khúc sẽ nằm trong album sắp tới của nam ca sĩ phát hành vào tháng Ba. Được biết, Lauv đã sáng tác “Changes” vào thời điểm anh cảm thấy khó khăn nhất và không hạnh phúc với mọi thứ đang diễn ra. Nam ca sĩ chợt nhận ra mình cần phải thay đổi bản thân để trưởng thành hơn và ca khúc này được ra đời, đồng thời trở thành ca khúc mang tính cá nhân nhất và cũng là ca khúc anh yêu thích nhất trong album.

 

MV “Changes” – Lauv.

 

Lời ca khúc được Lauv viết sát theo chủ đề “thay đổi”, anh lần lượt kể ra những điều cần làm trong thời gian tới như thay đổi phong cách, cắt tóc, bỏ rượu, điều trị tâm lý,… Tuy mọi thứ có thể trở nên bất cập trong thời gian đầu và khó có thể hoàn toàn trở thành một con người mới trong thời gian ngắn, nhưng việc bắt đầu thay đổi vẫn tốt hơn so với việc cứ mãi sống một cuộc sống không lành mạnh. “Có những điều bạn không thể tự mình làm lại tất cả… Quá nhiều sự thay đổi có thể khiến bạn phát điên, nhưng cứ sống mãi như vậy không khác gì tự giết bản thân mình. Rồi một ngày nào đó mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn thôi”. Giai điệu Pop êm dịu, MV được thực hiện đơn giản cùng lời ca gần gũi tựa những lời tâm tình của Lauv dành cho người nghe đã giúp ca khúc trở nên vừa bắt tai vừa mang thông điệp tích cực.

 

Qua ca khúc “Changes”, Lauv muốn đem đến cho khán giả thông điệp đầy ý nghĩa: Khi cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, nên thay đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn thay vì cứ tiếp tục sống mãi cùng những thói quen cũ.

Sau khi phát hành “Changes”, Lauv đã chia sẻ với người hâm mộ của mình về ý nghĩa đằng sau ca khúc này: “Tôi thường cảm thấy mình như đang sống trong sự sợ hãi, sợ phải thay đổi và sợ rằng mình sẽ quyết định sai. Vì vậy tôi cứ tiếp tục đi theo lối mòn và sống cùng những thói quen cũ ngay cả khi chúng chẳng đem lại ích lợi nào cho tôi hay cho ai khác“. Sau những băn khoăn về cuộc đời mình, Lauv viết nên ca khúc này như một lời nhắc nhở và động viên bản thân không được tiếp tục sống vô định như xưa và phải phấn đấu để trở nên tốt đẹp hơn.

 

“Changes” là ca khúc sẽ nằm trong album phòng thu đầu tiên của Lauv “~How I’m Feeling~”, album sẽ ra mắt vào ngày 6/3/2020. Trước đó, nam ca sĩ đã phát hành loạt đĩa đơn cũng sẽ có mặt trong album này bao gồm “I’m So Tired…” (kết hợp cùng Troye Sivan), “Sad Forever”, “Feelings”, “Mean It” (kết hợp cùng LANY),…

 

 

Các ca khúc nằm trong album “~How I’m Feeling~” của Lauv trên nền tảng Spotify và Apple Music.