Trang chủ Tin tức MV “Giàu Sang” của Rhymastic: Ca từ đầy tính thời sự, hình...

MV “Giàu Sang” của Rhymastic: Ca từ đầy tính thời sự, hình ảnh vô cùng “hack não” người xem

Thảo

“Giàu Sang” là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Rhymastic sau hàng loạt bản hit như “Yêu 5”, “Treasure” và “Nến Và Hoa”. Vì thế ngay từ khi được nam ca sĩ “nhá hàng”, sản phẩm này đã được đông đảo người hâm mộ của anh đón nhận nồng nhiệt.

 

Sau nhiều ngày úp mở, Rhymastic chính thức trình làng MV “Giàu Sang” trên kênh YouTube của mình vào tối ngày 23/6. Đây là một sản phẩm đã được anh đầu tư rất kỹ lưỡng về cả phần nghe lẫn phần nhìn. Với nội dung “hack não” người xem, MV “Giàu Sang” được khán giả nhìn nhận là sản phẩm khác biệt nhất từ trước đến giờ của Rhymastic. Với giai điệu Electro Funk cùng ca từ châm biếm, câu chuyện trong MV lần này được xây dựng khá phức tạp với 4 tuyến nhân vật chính, bao gồm: cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và hình tượng người giàu.

 

Trong MV “Giàu Sang”, Rhymastic đã tự mình hoá thân thành 4 nhân vật cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và hình tượng người giàu.

Khác với những sản phẩm trước, trong MV lần này Rhymastic đảm nhận đến 4 nhân vật khác nhau. Đây là một trải nghiệm thú vị của nam rapper khi mà ở mỗi vai diễn là một màu sắc nhân vật khác biệt. Tính chất châm biếm của MV cũng đã được Rhymastic khắc hoạ rõ nét qua từng biểu cảm, hành động của từng nhân vật. Thông qua các tình tiết xuyên suốt MV, “Giàu Sang” đã thay lời, lên tiếng đả kích lối sống vật chất và phản ánh mặt trái của đồng tiền.

 

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Rhymastic cho biết anh muốn truyền tải thông điệp về sự chi phối của tiền bạc trong đời sống xã hội. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ, nhưng nó cũng chính là con dao 2 lưỡi cứa đi từng sợi dây tình cảm của tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội, bao gồm cả bạn bè, người thân, gia đình. Cũng như những sản phẩm trước, “Giàu Sang” là ca khúc do chính anh một mình thực hiện tất cả mọi khâu từ sáng tác, hát, rap cho đến hoà âm, phối khí. Nam rapper cũng tham khảo ý kiến đóng góp từ các thành viên SpaceSpeakers để sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu hơn.

 

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Rhymastic cho biết anh muốn truyền tải thông điệp về sự chi phối của tiền bạc trong đời sống xã hội.

Bên cạnh những bình luận khen ngợi ca khúc, cũng có nhiều ý kiến cho rằng MV có phần hơi khó hiểu. Rhymastic bày tỏ: “Tất nhiên khi thông điệp truyền tải quá khó hiểu hay quá hàn lâm thì số người đón nhận sẽ luôn ít đi. Tôi vẫn đang cố gắng cân bằng điều này ở mỗi sản phẩm, tùy theo mục đích của mình. Nếu là những bài nhạc truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, tích cực hay chỉ đơn giản để mang lại niềm vui, tôi sẽ sử dụng ngôn từ đơn giản và dễ nghe hơn. Mặc dù vậy với những sản phẩm làm với mục đích để thỏa mãn bản thân mình, tôi sẽ không quan tâm đến việc khán giả đại chúng nghĩ gì, mà chỉ tập trung để làm ra sản phẩm để dù 10 năm sau khi nghe lại, tôi vẫn phải thấy tâm đắc và thỏa mãn với nó”.

 

Ngoài ra về sản phẩm lần này, Rhymastic cho biết anh muốn “trả nợ” fan thông qua các sản phẩm âm nhạc, vì sự trông đợi của mọi người luôn là động lực để anh có nhiều nguồn cảm hứng hơn nữa. Suốt 3 tháng mùa dịch, anh có nhiều thời gian hơn để sáng tác, hoàn thiện các demo để sẵn sàng cho nhiều dự án đặc biệt trong năm nay.

 

MV “Giàu Sang” – Rhymastic.