Trang chủ Tin tức MV mới với 80 câu rap của “thánh đoán đề” Đen Vâu...

MV mới với 80 câu rap của “thánh đoán đề” Đen Vâu leo thẳng top 1 trending Youtube sau hơn 3 ngày phát hành

YANG

Một lần nữa, Đen Vâu khẳng định được sức hút mạnh mẽ của bản thân khi MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” dẫn đầu top thịnh hành Youtube tại Việt Nam chỉ sau hơn 3 ngày ra mắt, cùng với đó là nhiều hình ảnh viral khắp mạng xã hội và phản hồi tích cực từ khán giả.

 

Sáng 10/8, MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” của rapper Đen Vâu chính thức đạt vị trí top 1 trending Youtube sau hơn 3 ngày phát hành. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen vượt 6 triệu lượt xem, gần chạm mốc 500 nghìn lượt yêu thích, với hơn 35 nghìn bình luận. Trước đó, MV đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2 top thịnh hành chỉ sau 24 giờ phát hành.

 

Sau 3 ngày phát hành, MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực” của Đen Vâu chính thức đạt Top 1 trending Youtube Việt Nam.

Ngay từ khi ra mắt, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực” đã khiến người hâm mộ phấn khích bởi bối cảnh MV đặc biệt được ghi hình ở trên không. Sau khi đưa khán giả lên rừng trong “Một Triệu Like” và xuống biển với “Hai Triệu Năm”, nam rapper tiếp tục đưa người yêu nhạc trải nghiệm một không gian âm nhạc mới lạ khi ngồi rap trên một chiếc trực thăng trong những khung hình được quay one-shot từ đầu đến cuối. Không cầu kỳ nhưng đầy thú vị và “chất”, đó là lời khen của đa số khán giả dành cho sản phẩm lần này của Đen Vâu.

 

Như thường lệ, những hình ảnh trong MV của Đen Vâu tiếp tục được cộng đồng mạng sáng tạo với đủ câu chuyện khác nhau. Bên cạnh đó, phần nội dung bài hát và câu chuyện đề thi Ngữ Văn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng thu hút sự chú ý. Những lời “tiên đoán”này dựa trên lời bài hát hay thậm chí là những suy luận từ hình ảnh nhỏ nhất trong MV. Phải kể đến những câu hát như “Không gặp người lái đò ở Sông Đà” (tác phẩm “Người Lái Đò Sông Đà”- Nguyễn Tuân), “Mang đến nhiều vị như đồ ăn chợ Đông Ba” (gợi đến thành phố Huế trong tác phẩm “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông” – Hoàng Phủ Ngọc Tường), “Bọc thêm áo thêm quần” (gợi đến hình tượng… Mị còn trẻ Mị muốn đi chơi trong “Vợ Chồng A Phủ” – Tô Hoài), “Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng” (gợi đến chiến khu Việt Bắc trong bài thơ “Việt Bắc” – Tố Hữu), “Rừng lặng tiếng và im hơi” (gợi đến khu rừng trong bài thơ “Tây Tiến” – Quang Dũng) hay”Nhắm mắt lại trời tối om” (gợi đến “Vợ Nhặt” của Kim Lân),…

 

Nhiều ảnh chế được cộng đồng mạng sáng tạo dựa trên nội dung và hình ảnh trong MV.

Trước đó, vào năm 2019, MV “Hai Triệu Năm” với hình ảnh Đen Vâu đứng giữa mênh mông biển nước cũng leo thẳng lên vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam sau khi đề thi Đại học môn Ngữ Văn chính là tác phẩm “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông”. Kể từ “Hai Triệu Năm”, Đen Vâu đã được người hâm mộ gọi vui là “Thánh đoán đề” của Vpop dẫu biết đó chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên.

 

Kể từ “Hai Triệu Năm”, Đen Vâu đã được người hâm mộ gọi vui là “Thánh đoán đề” của Vpop.

 “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” là sản phẩm tái xuất làng nhạc Việt của Đen Vâu sau hơn nửa năm kể từ ca khúc “Một Triệu Like” kết hợp cùng Thành Đồng được phát hành vào tháng Một năm nay. 80 câu rap độc thoại là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Phần ca từ tiếp tục phát huy thế mạnh của anh trong cách gieo vần, chơi chữ và đan xen các hình ảnh ẩn dụ, so sánh độc đáo. Thông qua “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, nam rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu khi thưởng thức để tạm quên đi những phiền muộn và áp lực trong cuộc sống hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ. 

 

MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” của Đen Vâu.