Trang chủ Tin tức MV “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” của Đình Bảo: Hơn 20...

MV “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” của Đình Bảo: Hơn 20 nghệ sĩ cùng hòa giọng cảm ơn và cổ vũ Sài Gòn!

Thảo

Được cựu thành viên nhóm AC&M sáng tác và viết trong một khoảnh khắc nhớ về khung cảnh lung linh thường thấy ở Sài Gòn, “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” là cái ôm ấm áp, đầy hy vọng của các nghệ sĩ tham gia dành cho người dân ở Thành phố này. 

 

Vừa qua, hơn 20 nghệ sĩ Việt đã hoà vang tiếng hát cũng như truyền tinh thần mạnh mẽ đến cộng đồng trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với MV “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời”. Đây là một sáng tác mới của nam ca sĩ Đình Bảo, được khán giả nhớ đến qua vai trò thành viên nhóm nhạc nam tài năng, đình đám một thời AC&M.

 

Dàn nghệ sĩ tham gia góp giọng trong dự án bao gồm Cẩm Vân, Hà Trần, Thanh Hà, Minh Tuyết, Uyên Linh, Hiền Thục, Ái Phương, Bùi Lan Hương, Hoàng Mỹ An, Tóc Tiên, Orange, Quang Dũng, Đình Bảo, SOOBIN, Quốc Thiên, Đỗ An, Khải Đăng, Mai Tiến Dũng, Phạm Hoài Nam và rapper Gonzo. Ca khúc được sáng tác và sản xuất bởi Đình Bảo, với sự hỗ trợ của producer Touliver trong phần hòa âm phối khí.

 

"Sống Như Tia Nắng Mặt Trời”
Hơn 20 nghệ sĩ và nhiều gương mặt nổi tiếng tham gia dự án âm nhạc truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng mang tên “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” của Đình Bảo (AC&M).

“Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” mang giai điệu nhẹ nhàng, truyền cảm đến từ tiếng đàn piano của Vân Anh, tiếng guitar của Tín Lê và những thước phim cảm động của Đỗ An.  Trong tiếng hát da diết, nội lực từ các giọng ca nổi tiếng, phần điệp khúc mang đến cho người nghe những cảm xúc đầy yêu thương và niềm hy vọng Sài Gòn sẽ sớm vượt qua được dịch bệnh: “Bạn hỡi con tim khát khao/ Thắp lên những gương mặt người/ Những tâm hồn ngời sáng như tia nắng mặt trời/ Bạn hỡi chung tay với tôi/ Giữa cơn bão giông cuộc đời/ Sớt chia tình người sống như tia nắng mặt trời”.

 

Trong buổi ra mắt MV “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời”, Đình Bảo cho biết ca khúc được ra đời bất chợt khi anh đang nhớ về Sài Gòn. Sau khi nghĩ đến việc mang ý tưởng lan toả cảm xúc này tới với nhiều người hơn, nam ca sĩ đã tự thể hiện bản demo và gửi sáng tác của mình đến cho các nghệ sĩ mà anh quen biết. Chia sẻ thêm về dự án đặc biệt lần này, Đình Bảo bày tỏ qua trang cá nhân: “Tôi nhớ về Sài Gòn là sự lung linh, đẹp đẽ của tuổi thơ tôi. Tôi nhớ về Sài Gòn là cả một thời tuổi trẻ tung hoành với những ước mơ và hoài bão. Và tôi nhớ về Sài Gòn là một điều gì đó thiêng liêng khi tôi rời xa nó. Bởi vì Sài Gòn là nơi chứa đựng một giai đoạn đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của tôi. Sài Gòn đã nuôi nấng tôi bằng tình yêu thương của biết bao con người ở đó”.

 

"Sống Như Tia Nắng Mặt Trời”
“Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” là một sáng tác của Đình Bảo.

Với anh, tình yêu thương là thứ có sức mạnh lan tỏa nhanh chóng nhất, có khả năng chữa lành tất cả những vết thương, có thể vực con người ta đứng dậy bước tiếp, cũng là thứ người ta có thể cho đi mà không bao giờ cạn kiệt. Qua đó, nam ca sĩ mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được thông điệp của mình trong dự án “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời”, cùng anh lan tỏa tình yêu thương, lòng nhiệt thành và niềm hy vọng đến mọi người, đặc biệt là người dân Sài Gòn trong thời điểm này. Ngoài sự góp giọng của nhiều ca sĩ nổi tiếng, MV còn có sự xuất hiện và hỗ trợ của các vũ công như Quang Đăng, Đình Lộc, Xuân Thảo và Hải Anh.

 

Cuối MV, sự xuất hiện của hoa hậu H’Hen Niê như tiếp thêm lửa và động lực cho khán giả thông qua lời nhắn nhủ: “Hen cùng các anh, chị, em nghệ sĩ mong rằng với ca khúc “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” sẽ là một lời tri ân, động viên, cái ôm ấm áp gửi đến tất cả mọi nhà. Và trên hết là lời cảm ơn sâu sắc gửi đến các y, bác sĩ, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, đến những tổ chức thiện nguyện, những bàn tay đã cùng nhau giúp đỡ, cùng chia sẻ những khó khăn vất vã. Với một niềm tin chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch với sự đoàn kết và tình yêu thương. Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch”. 

 

MV “Sống Như Tia Nắng Mặt Trời” – Nhiều nghệ sĩ (Sáng tác: Đình Bảo).