Trang chủ Tin tức K-pop Nam rapper và nữ ca sĩ này chính là người truyền cảm...

Nam rapper và nữ ca sĩ này chính là người truyền cảm hứng cho sự nghiệp của Jungkook (BTS)

YANG

Ở độ tuổi 24, Jungkook đã có gần 8 năm hoạt động nghệ thuật với vai trò thành viên của BTS. Cùng với nhóm, chặng đường của anh chàng bắt đầu từ những lúc khó khăn nhất cho đến khi được chạm tới loạt thành công mang tính toàn cầu. Ở mỗi thời điểm, nam thần tượng đều có nguồn cảm hứng cho riêng mình. 

 

Năm 15 tuổi, Jungkook lọt vào mắt xanh của các công ty giải trí lớn bao gồm JYP Entertainment, FNC Entertainment, Starship Entertainment, Cube Entertainment, Woollim Entertainment và TS Entertainment. Tuy nhiên, Big Hit lại là nơi anh lựa chọn gắn bó dẫu đây là một công ty không mấy tiếng tăm vào thời điểm đó. Jungkook không ít lần thổ lộ rằng rapper RM chính là lý do để anh đưa ra quyết định này.

 

JungKook gia nhập Big Hit vì RM
Jungkook gia nhập Big Hit vì ấn tượng với trưởng nhóm RM.

Theo đó, RM bén duyên với Hip-hop từ rất sớm, anh cũng sáng tác và biểu diễn với tư cách một nghệ sĩ trước khi gia nhập BTS. Chính điều này đã làm Jungkook ấn tượng. “Khi nghe RM rap, tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng anh ấy thực sự rất tuyệt“. Hơn ai hết, có lẽ RM là một trong những người đầu tiên đánh thức niềm cảm hứng với âm nhạc của Jungkook thuở còn là một thiếu niên. “Tôi tin rằng số phận đã mang tôi đến với anh ấy“, nam thần tượng khẳng định.

 

Nếu rapper RM là người tạo động lực cho Jungkook suốt những tháng ngày đầu tiên trên con đường trở thành thần tượng thì Ariana Grande lại cho anh những bài học quý giá khi bắt đầu chạm tay vào những thành công lớn trong sự nghiệp.

 

Năm 2019, thành viên BTS có cơ hội được thưởng thức tour lưu diễn vòng quanh thế giới “Sweetener” của giọng ca người Mỹ. Thông qua bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội sau đêm diễn, Jungkook bày tỏ: “Tôi đã cảm nhận và học hỏi được rất nhiều điều sau khi xem những màn trình diễn của cô ấy. Tôi thực sự bị thử thách bởi sân khấu khi đó và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa“.

 

Ariana Jungkook
Jungkook thừa nhận đã học hỏi được nhiều điều khi chứng kiến sự xuất hiện của Ariana Grande trên sân khấu.

Cũng trong cuộc trò chuyện với Rolling Stone, Jungkook đã một lần nữa nhắc lại kỷ niệm đó. “Tôi thực sự bị ấn tượng khi cô ấy xuất hiện trên sân khấu. Dù là một người có vóc dáng nhỏ bé nhưng giọng hát cùng với những gì đã làm khiến tôi thực sự rất xúc động. Nó giống như một thứ mà tôi muốn học hỏi. Nó khiến tôi muốn phát triển và tiếp tục trưởng thành“, em út BTS chia sẻ.

 

Đương nhiên, Jimin, j-hope, Jin, V hay Suga cũng là những người giúp Jungkook ngày càng tự tin và dạn dĩ hơn kể từ khi ra mắt vào năm 2013. “Các thành viên khác ảnh hưởng nhiều đến tôi và tôi có thể cảm thấy thoải mái vì họ luôn là những người anh tuyệt vời. Các anh đã khuyến khích tôi cởi mở hơn và trưởng thành như một người tốt“, thành viên BTS cho biết.