Trang chủ Tin tức Nếu đã không còn bước tiếp được nữa, thì lời khuyên của...

Nếu đã không còn bước tiếp được nữa, thì lời khuyên của Ali Hoàng Dương chính là “Mình Dừng Lại Đi”

Thảo

Có những mối tình mà khi mọi chuyện không thể nào cứu vãn được nữa, họ chọn chia tay để tình yêu kết thúc theo cách đẹp đẽ nhất như những giây phút ban đầu. Đó cũng chính là chủ đề của ca khúc thứ tư thuộc dự án “Music Diary 2” của Nguyễn Minh Cường.

 

Sau nữ ca sĩ Thu Thuỷ, Ali Hoàng Dương là cái tên kế tiếp xuất hiện trong chuỗi dự án âm nhạc “Music Diary” mùa thứ 2 của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau thời gian dài vắng bóng kể từ album “Xinh Lung Linh” năm ngoái. Trong năm nay, anh chỉ mới phát hành ca khúc “Điều Cha Chưa Nói” để làm nhạc phim chính thức cho một web-drama.

 

Ali Hoàng Dương là gương mặt thứ tư thuộc dự án “Music Diary 2” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Là ca khúc thứ tư thuộc dự án “Music Diary 2”, “Mình Dừng Lại Đi” được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lấy cảm hứng sáng tác từ bài thơ cùng tên trong tập thơ “Chỉ Cần Tin Mình Là Duy Nhất” của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Không chỉ thế, nhạc sĩ còn sử dụng cả ý thơ để vận dụng vào ca khúc của mình. Như các tác phẩm trước, bài thơ đã được chính Ali Hoàng Dương ngâm ở đoạn đầu video ca khúc “Mình Dừng Lại Đi”.

 

Tiếp tục là giai điệu da diết, trữ tình của dòng nhạc Ballad, sáng tác lần này của Nguyễn Minh Cường kể về sự quyết tâm cần có để kết thúc một mối tình khi không thế bước tiếp được nữa. “Mình dừng lại đi như thế sẽ vẹn toàn cảm xúc… Mình dừng lại đi để còn biết cám ơn vì giây phút bắt đầu”, người có đủ bản lĩnh là người biết cách dừng lại đúng lúc để giữ lại những kỉ niệm đẹp đẽ nhất, cũng như để thấy xứng đáng với tất cả những gì mình đã cho đi.

 

Ali Hoàng Dương đã phần nào thể hiện được sự trưởng thành trong âm nhạc của mình qua sản phẩm lần này.

Qua lần trở lại này, Ali Hoàng Dương đã cho thấy sự chững chạc trong giọng hát cũng như khả năng lột tả trọn vẹn cảm xúc của ca khúc thông qua cách xử lý nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại vô cùng sâu sắc. Sau 3 năm kể từ khi nam ca sĩ đăng quang ngôi vị quán quân chương trình Giọng hát Việt, anh dần trưởng thành hơn trong hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc. Người hâm mộ của anh vẫn đang mong chờ một màn trở lại chính thức sau ca khúc nhạc phim vào đầu năm nay và lần góp giọng này cho cho dự án của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

 

MV “Minh Dừng Lại Đi” – Ali Hoàng Dương.