Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ngày cuối cùng đương nhiệm tổng thống, Donald Trump ký quyết định...

Ngày cuối cùng đương nhiệm tổng thống, Donald Trump ký quyết định ân xá cho hai rapper Lil Wayne và Kodak Black

YANG

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, hai rapper Lil Wayne và Kodak Black nằm trong số những người được cựu tổng thống Donald Trump ký lệnh ân xá vào ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ làm việc của mình. 

 

Vào thứ Ba (19/1), trong ngày cuối cùng thuộc nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump, ông đã đưa ra quyết định ân xá và giảm án cho hơn 140 trường hợp phạm tội. Trong số đó, hai nghệ sĩ người Mỹ là Lil Wayne và Kodak Black – những người đang mang tội danh nghiêm trọng cũng nằm trong danh sách được ân xá bởi vị cựu tổng thống Mỹ. 

 

Rapper Lil Wayne đang đối mặt với bản án 10 năm tù liên quan đến việc sở hữu vũ khí và đạn dược trái phép.

Cụ thể, Lil Wayne (tên thật là Dwayne Michael Carter Jr) đã nhận tội sở hữu trái phép vũ khí và đạn dược trên một chiếc máy bay tư nhân khi đi du lịch đến Miami vào tháng 12/2020. Được biết, Lil Wayne được xem là phạm trọng tội khi trước đó anh từng nhận bản án liên quan đến vũ khí ở New York vào năm 2007 và phải ngồi tù trong 8 tháng. Theo đó, nam rapper có thể phải đối mặt với bản án 10 năm tù trong phiên toà vào ngày 28/1 tới.

 

Nam nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy đã từng đứng về phía Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái. Anh cũng từng gây tranh cãi khi đăng tải một bức ảnh chụp chung với cựu tổng thống Mỹ và bày tỏ sự ủng hộ cho chương trình cải cách tư pháp, luật hình sự và kế hoạch kinh tế dành cho người Mỹ gốc Phi.

 

Trong khi đó, Kodak Black (tên thật là Bill Kahan Kapri) là một rapper kiêm ca/ nhạc sĩ nhận được khá nhiều sự chú ý từ khán giả Mỹ. Tương tự trường hợp của Lil Wayne, anh hiện đang ngồi tù vì tội danh liên quan đến vũ khí trái phép sau khi bị bắt giữ tại biên giới Canada – Mỹ vào tháng Ba năm 2020. Nam rapper dự kiến sẽ được thụ án vào tháng 11/2022. 

 

Trước thềm thụ án vào năm 2022, rapper Kodak Black nhận được quyết định ân xá từ Donald Trump.

Được biết, việc ký quyết định ân xá được xem là truyền thống lâu đời khi một tổng thống kết thúc thời gian đương nhiệm của mình. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ông Donald Trump cũng từng tận dụng tối đa quyền ân xá và giảm án cho loạt nhân vật nổi tiếng.