Trang chủ Tin tức Nghe “Ai Đó Và Em” của WHEE! để thấy cuộc sống còn...

Nghe “Ai Đó Và Em” của WHEE! để thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp sau khi thất tình

Thảo

“Thế giới này vẫn không sụp đổ nếu bạn chia tay người yêu”, đó là chân lý mà ban nhạc WHEE! và PHAOS muốn mang đến cho khán giả thông qua ca khúc “Ai Đó Và Em”. Đây còn là sản phẩm mở đường cho album sắp tới, điều này giúp nhóm trở thành ban nhạc hiếm hoi ra mắt album trong năm nay.

 

Mới đây, ban nhạc WHEE! vừa trở lại với một ca khúc mới mang tên “Ai Đó Và Em”. Đặc biệt, MV lần này cũng đánh dấu cột mốc WHEE! hoàn thiện đội hình chính thức gồm: Bảo Nguyên (guitarist), Ha Thuy (keyboardist), Nguyên Anh (bassist), Phi Hùng (drummer) và Quốc Vương (singer-songwriter). “Ai Đó Và Em” cũng là sản phẩm mở màn cho dự án album sắp tới của WHEE! mà ban nhạc đã ấp ủ từ rất lâu.

 

Ban nhạc WHEE! trở lại với “Ai Đó Và Em”.

“Ai Đó Và Em” là ca khúc do Dư Quốc Vương sáng tác và đã được viết cách đây 1 năm. Ca khúc ghi điểm khi chọn góc nhìn thú vị về tâm trạng hậu chia tay cũng như cảm xúc khi nhìn người cũ hạnh phúc bên tình yêu mới. Với chất liệu pha trộn giữa Funky và Disco thêm một ít Synth, sản phẩm âm nhạc lần này đem lại âm hưởng khác biệt so với những bài hát trước của WHEE!. Dù mang nội dung buồn nhưng giai điệu ca khúc vẫn vui tươi, sôi động và khá “chill”.

 

“Ai Đó Và Em” ghi điểm khi chọn góc nhìn thú vị về tâm trạng hậu chia tay cũng như cảm xúc khi nhìn người cũ hạnh phúc bên tình yêu mới.

Không hề có sự oán trách, ngược lại “Ai Đó Và Em” mang đến sự dễ chịu và có chút hài hước trong ca từ: “Chợt nhìn thấy em đang cùng ai, tay nắm tay trên con đường dài/ Buồn là thế nhưng thôi thì cứ như cơn ngủ mê”. Một điều cũng thú vị không kém là MV “Ai Đó Và Em” được quay hoàn toàn ở Thảo Cầm Viên – địa điểm đang được giới trẻ quan tâm. Qua đó, WHEE! đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ cho khu vui chơi lâu năm này của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

MV “Ai Đó Và Em” được quay hoàn toàn ở Thảo Cầm Viên.

Chia sẻ về thông điệp đằng sau ca khúc mới của mình, ban nhạc WHEE! cho biết: “Khi yêu ai, các bạn cứ yêu hết mình, đặt trọn niềm tin. Dù có chia tay thì thế giới này vẫn không thể sụp đổ. Hãy tiếp tục tin tưởng vào tình yêu vì sẽ có một người phù hợp nhất tìm đến với bạn. Mọi việc diễn ra đều có lý do của nó. Chúng ta cứ ngỡ sau chia tay, cảm xúc yêu thương trong mình đã chết nhưng không, nó chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác ở một tình huống khác. Nhất là lúc bản thân đang nỗ lực dần tự chữa lành những tổn thương. Suy cho cùng, dù ta có trưởng thành, chín chắn đến mấy nhưng khi lỡ rơi vào tình yêu, ta vẫn một đứa trẻ, yêu hết mình rồi đau hết mình”.

 

“Dù có chia tay thì thế giới này vẫn không thể sụp đổ”, đó là thông điệp của WHEE! muốn truyền tải qua “Ai Đó Và Em”.

Tiếp tục hát ca khúc do thành viên Dư Quốc Vương sáng tác, nhóm chia sẻ: “Hiện tại, WHEE! hướng tới việc tự sản xuất và chơi sáng tác của mình. Mỗi sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh của WHEE! đều phải trải qua một thời gian đủ dài cùng nhau lên ý tưởng, phát triển giai điệu, hòa âm phối khí sao cho vừa phù hợp với cảm xúc tác giả, vừa mang cá tính của từng thành viên trong nhóm”. WHEE! cũng chia sẻ rằng kho nhạc của nhóm hiện tại rất đa dạng về đề tài lẫn thể loại nên chắc chắn sẽ còn nhiều thú vị cho mọi người.

 

MV “Ai Đó Và Em” – WHEE! x PHAOS.