Trang chủ Tin tức K-pop Nghe “Butter” nhiều rồi, bạn có biết nữ nghệ sĩ nào đã...

Nghe “Butter” nhiều rồi, bạn có biết nữ nghệ sĩ nào đã hợp tác với RM để tạo nên bản hit này không?

Anna

“Butter” – bản hit đang No.1 BXH Billboard Hot 100 hiện tại được sáng tạo bởi nhiều producer tài năng. Nữ nhạc sĩ từng làm việc cho “Dynamite”- Jenna Andrews cũng là một trong những người tham gia vào dự án này.

 

Jenna Andrews là ai?

 

Thông tin dành cho những ai chưa từng biết đến cái tên Jenna Andrews (Jenna Lauren Andrews). Cô là một nữ ca/ nhạc sĩ người Canada và hiện tại phần lớn đứng đằng sau sân khấu để hỗ trợ các nghệ sĩ khác tạo nên nhiều ca khúc chất lượng. Được biết vào năm 2010, Jenna Andrews từng cho ra mắt đĩa đơn đầu tay “Tumblin’ Down” và lọt vào BXH Adult R&B Song của Billboard. Không chỉ dừng lại ở đó, cô nàng còn hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Drake, Jennifer Lopez, Jessie J, Tori Kelly, Lily Allen, Little Mix… và dĩ nhiên không thể không nhắc đến BTS. Ngoài ra, cô còn là cố vấn A&R cho hãng thu âm của nhà sản xuất Barry Weiss và đồng sáng lập công ty TwentySeven Music Publishing.

 

Tìm hiểu về nhà sản xuất đồng sáng tác "Butter" và cách BTS biến ca khúc này thành hit
Jenna Andrews là một trong những nhà sản xuất đồng sáng tác nên bản hit “Butter” của BTS.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jenna Andrews đã có những chia sẻ xoay quanh quá trình tạo nên “Butter” và dành nhiều lời khen có cánh dành cho RM bởi tài năng sản xuất âm nhạc của anh. Cụ thể, cô chia sẻ: “RM xứng đáng được đánh giá cao hơn về khả năng sản xuất đẳng cấp thế giới của mình”.

 

Jenna Andrews nói gì về cộng sự RM?

 

Jenna Andrews cho biết nhiều người sẽ không biết được RM có sức ảnh hưởng như thế nào bởi anh là người có công có rất trong việc đưa BTS trở thành một nhóm nhạc toàn cầu như hiện nay. Không chỉ nổi bật trong việc trình diễn trên sân khấu, việc đừng sau hậu trường và tham gia vào khâu sản xuất trong các sản phẩm âm nhạc đều không thiếu phần của RM.

 

Tìm hiểu về nhà sản xuất đồng sáng tác "Butter" và cách BTS biến ca khúc này thành hit
Jenna Andrews dành nhiều lời khen ngợi đến cho RM và BTS đã giúp “Butter” trở nên hoàn hảo nhất.

Theo nữ nhạc sĩ, thứ âm nhạc mà nhóm tạo ra không phải đơn giản là “nhạc của BTS” như nhiều người vẫn gọi, mà nó còn vượt xa hơn như thế hay thậm chí trở nên cao cấp và đại chúng hơn. Những định hướng của RM cho nhóm đều không được nhiều người biết đến và không ngoa khi nói rằng nó có tác động lớn đến lĩnh vực giải trí chứ không nói riêng đến BTS. Âm nhạc của BTS trở lên phổ biến hơn trên các quốc gia một phần là nhờ vào RM. Thủ lĩnh BTS luôn biết cách phát huy những điểm mạnh của các thành viên khi cố gắng dung hòa nhiều ngôn ngữ, văn hóa lại với nhau để tạo thành một sản phẩm mang tính toàn diện nhất trong quá trình sáng tác.

 

Ngoài ra, tài năng của trưởng nhóm BTS không chỉ giới hạn ở mảng sản xuất nhạc. Jenna Andrews cũng bày tỏ sự yêu thích đối với chất giọng của anh chàng và cho rằng đó là thứ mà có thể làm cho bất cứ nhà sản xuất hay hướng dẫn vocal nào cũng cảm thấy ưng ý khi làm việc cùng.

 

MV “Butter” – BTS.