Trang chủ Tin tức Nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh để bán vé: Trúc Nhân...

Nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh để bán vé: Trúc Nhân lo cho fan, Tiên Tiên nhắn gửi “bản sao”

Thảo

Cả hai nghệ sĩ đều bất ngờ gặp phải trường hợp được công bố sẽ trình diễn ở một sự kiện mà đến bản thân cũng không hay biết. May mắn họ đều sớm phát hiện và nhanh chóng xử lý để fan không bị trục lợi.

 

Mới đây, Tiên Tiên đã chia sẻ dòng trạng thái bức xúc khi bị một chương trình âm nhạc mạo danh để thu hút khán giả. Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết vào ngày 10/12 tới đây cô sẽ có mặt tại Hà Nội để tham gia một show diễn. Trong khi đó, giọng ca “Say You Do” lại nhận được thông tin chính mình sẽ trình diễn tại Đà Lạt vào cùng ngày. Đáng nói hơn, cô hoàn toàn không biết chuyện mình sẽ phải “phân thân” để đi diễn ở 2 thành phố trong cùng một thời điểm.

 

Tiên Tiên đăng bài viết cảnh báo khán giả
Tiên Tiên đăng bài viết cảnh báo khán giả về đêm diễn ở Đà Lạt đang sử dụng tên tuổi cô để PR.

Qua đó, Tiên Tiên cho biết cảm thấy rất tiếc cho địa điểm tổ chức sự kiện tại Đà Lạt khi đã làm việc về chuyện mời nghệ sĩ biểu diễn qua một bên trung gian thiếu uy tín. Mặc dù thấy thất vọng không kém nhưng dòng trạng thái vẫn khiến các fan cảm thấy vừa hài hước vừa đáng yêu với lời nhắn nhủ từ Tiên Tiên gửi đến “bản sao” sẽ thay mình biểu diễn ở thành phố khác: “Đừng mang giày cao gót nếu bạn nhận bạn là mình nhé”.

 

Cách đây không lâu, Trúc Nhân cũng rơi vào tình thế tương tự khi một trường đại học sử dụng hình ảnh của anh để quảng cáo cho đêm nhạc. Phát hiện tấm poster với gương mặt mình được in lớn, nam ca sĩ đã chia sẻ lại cùng một dấu “X” lớn màu đỏ. Có thể thấy chủ nhân hit “Sáng Mắt Chưa” không giấu được sự tức giận qua bài đăng của mình: “Sử dụng hình ảnh của Nhân để PR. Show diễn ngày 12/11 này quản lý của Nhân không hề nhận… Thật khủng khiếp! Sao lại lừa fan của tôi như vậy?”.

 

Trúc Nhân bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo
Trúc Nhân tức giận vì một đêm nhạc trường đại học bán vé với poster có in hình mình.

Sau khi được phía trường đại học liên hệ xin lỗi và giải quyết với bên dịch vụ tổ chức sự kiện, Trúc Nhân đã xoá bài viết trên, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ không phải gặp tình huống tương tự trong tương lai. “Thiệt ra, nếu ảnh hưởng mình Nhân chịu thì không sao hết, đằng này làm fan Nhân mua vé và háo hức quá trời. May mà phát hiện kịp! Chứ không tối nay khán giả đông đủ, xong Nhân không xuất hiện. Không dám tưởng tượng luôn á trời!”, Trúc Nhân bày tỏ qua một bình luận.

 

Đứng trước tình cảnh bị sử dụng tên tuổi trái phép để quảng cáo, có thể thấy các nghệ sĩ có chung suy nghĩ khi đều lo lắng người hâm mộ bị lừa mất tiền vì muốn đến xem mình hát. Trong bài viết, Tiên Tiên cũng không khỏi đau đầu với những vụ việc ngoài mong muốn tương tự: “Lâu lâu gặp mấy sự cố như vậy, mình thấy áy náy với khán giả khi họ bỏ tiền để bay từ thành phố khác đến xem ca nhạc, xong kết quả lại không như mong đợi, nhiều khi lại nghĩ nghệ sĩ “bùng show” trong khi chúng tôi không hề biết”.