Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ Christine McVie (ban nhạc Fleetwood Mac) qua đời

Nghệ sĩ Christine McVie (ban nhạc Fleetwood Mac) qua đời

YANG

Christine McVie chơi keyboard và là ca/ nhạc sĩ đứng sau nhiều bản hit lớn của ban nhạc Rock Fleetwood Mac như “Over My Head”, “Say You Love Me”, “Don’t Stop”, “Songbird”, “Brown Eyes”… Nữ nghệ sĩ vừa qua đời ở tuổi 79. 

 

Được biết, Christine McVie đã ra đi thanh thản tại bệnh viện vào hôm thứ Tư (30/11). Thông qua một tuyên bố, gia đình tiết lộ nữ nghệ sĩ qua đời sau một trận ốm ngắn. Trên tài khoản mạng xã hội chính thức, các thành viên Fleetwood Mac cũng bày tỏ: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả nỗi buồn của chúng tôi trước sự ra đi của Christine McVie. Cô ấy thực sự là người có một không hai, đặc biệt và tài năng không thể đong đếm. Cô ấy là nhạc sĩ giỏi nhất đồng thời là người bạn tốt nhất mà bất kỳ ai có thể có trong đời. Chúng tôi thật may mắn khi được đồng hành cùng Christine“.

 

Lúc sinh thời, Christine McVie là nghệ sĩ được nhiều đồng nghiệp kính trọng.

Sinh năm 1943, Christine McVie có sự nghiệp nghệ thuật vô cùng lừng lẫy và là cái tên được nhiều đồng nghiệp kính trọng. Bà gia nhập Fleetwood Mac vào năm 1970 sau khi kết hôn cùng tay bass John McVie. Ở những năm 1970 và 1980, Fleetwood Mac trở thành một trong những ban nhạc Rock nổi tiếng nhất thế giới khi đạt được nhiều thành công vang dội. Họ sở hữu 25 ca khúc đặt chân vào Billboard Hot 100, trong đó có 9 bản hit lọt Top 10 và từng giành về No.1 trên BXH với sáng tác năm 1977 mang tên “Dreams”.

 

Ngoài ra, Fleetwood Mac có 29 album lọt vào Billboard 200, trong đó gồm 7 album lọt Top 10 và 4 album đứng đầu BXH là “Rumours” (1977), “Fleetwood Mac” (1976), “Mirage” (1982) cũng như “The Dance” (1997). Năm 1998, Christine McVie rời Fleetwood Mac sau 28 năm hoạt động nhưng đã quyết định trở lại vào năm 2014. Là một phần của ban nhạc, nữ nghệ sĩ từng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm 1998. Với tư cách nghệ sĩ solo, giọng hát của Christine McVie còn được biết đến qua một số tác phẩm ăn khách như “Love Will Show Us How” hay “Got a Hold on Me”…