Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nghệ sĩ nào đang sở hữu nhiều No.1 nhất BXH của Billboard...

Nghệ sĩ nào đang sở hữu nhiều No.1 nhất BXH của Billboard Việt Nam?

YANG

Điều thú vị là hầu hết các nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc giành được No.1 trên BXH Top Vietnamese Songs cũng sẽ đồng thời dẫn đầu Hot 100. 

 

Khác với Hot 100, Top Vietnamese Songs là sân chơi riêng của các nghệ sĩ trong nước để cùng tìm ra ca khúc nhạc Việt mà khán giả yêu thích nhất vào mỗi tuần. Kể từ khi BXH này được ra mắt, rapper Đen Vâu đang là người sở hữu thành tích ấn tượng nhất trong số các nghệ sĩ từng có ca khúc giành về ngôi vị quán quân.

 

Đen Vâu
Đen Vâu chính là nghệ sĩ đầu tiên đạt No.1 Top Vietnamese Songs với dự án “Mang Tiền Về Cho Mẹ” (ft. Nguyên Thảo) ngay từ khi BXH ra mắt tại thị trường Việt Nam. Với 6 tuần liên tiếp giữ quán quân, nam rapper đang là nghệ sĩ có ca khúc sở hữu số tuần dẫn đầu nhiều nhất. Đặc biệt, kỷ lục này cũng được Đen thiết lập trên Hot 100. Ngoài ra, anh có thêm một sáng tác khác giành No.1 Top Vietnamese Songs là “Ai Muốn Nghe Không”.
Không ai khác, Đức Phúc chính là nghệ sĩ chấm dứt chuỗi ngày thống trị dai dẳng của Đen trên Top Vietnamese Songs với bản tình ca “Ngày Đầu Tiên” phát hành đúng dịp Valentine năm nay. Ca khúc debut tại No.1 ngay trong tuần đầu tiên ra mắt và tiếp tục giữ vững thành tích này ở hai tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, “Ngày Đầu Tiên” cũng có 2 tuần liên tiếp dẫn đầu Hot 100.
MCK Trung Trần
Khi bản hit của Đức Phúc bắt đầu hạ nhiệt, vị trí quán quân được thay thế trong 2 tuần bởi bộ đôi RPT MCK – Trung Trần cùng bản song ca “Chìm Sâu”. Bên cạnh đó, ca khúc cũng mang về thành tích tương tự trên Hot 100. Tính đến thời điểm hiện tại, “Chìm Sâu” đã ghi tên mình vào Top 10 suốt 18 tuần đối với Hot 100 và 24 tuần trên Top Vietnamese Songs. 
Binz
Single “Don’t Break My Heart” là màn comeback chính thức từ Binz sau thành công của dự án “Bigcityboi”. Với sức hút không thể phủ nhận, sản phẩm debut ở No.10 trong tuần đầu phát hành và nhanh chóng thăng hạng để nắm giữ No.1 ở tuần xếp hạng kế tiếp tại Top Vietnamese Songs.
Hoàng Thuỳ Linh.
Dù khởi đầu với thứ hạng hơi khiêm tốn vì gặp phải nhiều đối thủ mạnh nhưng sau khi trở nên phổ biến trên nền tảng TikTok, “See Tình” đã giúp Hoàng Thùy Linh sở hữu No.1 đầu tiên trên BXH. Sản phẩm có cho mình 2 tuần liên tiếp giữ hạng nhất trong danh sách 100 ca khúc nhạc Việt ăn khách nhất tuần.
K-ICM
Nhà sản xuất K-ICM có hai lần được gọi tên cho vị trí quán quân Top Vietnamese Songs cũng như Hot 100 với “Chân Mây” và “Chơi Vơi”. Các sản phẩm này đều trụ hạng trong vòng 1 tuần. Đặc biệt hơn, cả hai còn đồng thời đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Phương Thanh và Trung Quân xuất hiện trên các BXH Billboard Vietnam.
Madihu
Sau khi “Có Em” vươn lên thống trị danh sách 100 ca khúc Vpop ăn khách nhất tuần thì chỉ khoảng 4 tháng sau, Madihu đã có ca khúc thứ 2 làm được điều này là “Vì Anh Đâu Có Biết”. Nếu màn kết hợp Low G dẫn đầu 2 tuần liên tiếp thì bản song ca cùng Vũ. “chiến” hơn với 4 tuần. Trên Hot 100, “Có Em” giành No.1 trong 1 tuần duy nhất còn “Vì Anh Đâu Có Biết” sở hữu 2 tuần quán quân. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà Vũ. và Low G đạt được trên BXH cho đến nay.
Trúc Nhân
“Có Không Giữ Mất Đừng Tìm” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Trúc Nhân đặt chân vào các BXH Billboard Vietnam. Màn xuất hiện này còn trở nên đáng nhớ hơn khi ca khúc thành công chinh phục Top Vietnamese Songs và cả Hot 100 suốt hai tuần liên tiếp.
T.R.I
Sáng tác “Ánh Sao Và Bầu Trời” là một bước ngoặt đáng nhớ đối với sự nghiệp của giọng ca trẻ T.R.I. Phát hành từ năm ngoái nhưng ca khúc bất ngờ có cú lội ngược dòng đầy ấn tượng để chạm đến No.1 trên cả hai bảng xếp hạng rồi bám trụ ở đó trong hai tuần.
Miu Lê Karik
Song song với việc thu về lượng view ấn tượng trên Youtube và sức lan tỏa mạnh mẽ trên MXH, “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” cũng giúp Miu Lê, Karik cùng Châu Đăng Khoa được vinh danh cho ngôi vị quán quân BXH Top Vietnamese Songs lẫn Hot 100.
GREY D và tlinh
Tại cuộc đua của những ca khúc nhạc Việt được khán giả yêu thích nhất, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” đến từ GREY D và tlinh đã vững vàng ở vị trí đầu bảng suốt hai tuần liên tiếp. Bản song ca lôi cuốn cũng may mắn giành về No.1 trên Hot 100 trong một tuần.
Tăng Duy Tân
Sau khi gây bão trên nền tảng TikTok, “Bên Trên Tầng Lầu” của Tăng Duy Tân trở thành nhân tố đáng gờm trên các BXH Billboard Vietnam vì đồng thời chiếm giữ No.1 cả Top Vietnamese Song và Hot 100 suốt bốn tuần liên tiếp trước khi chính thức nhường lại cho “Vì Anh Đâu Có Biết”. Đến nay, “Bên Trên Tầng Lầu” vẫn đang hiện diện trong Top 10.
MONO
Hiện tại, MONO cùng sản phẩm “Waiting For You” đang là chủ nhân của vị trí No.1 Top Vietnamese Songs. Với 5 tuần liên tiếp giữ phong độ, tân binh sinh năm 2000 hiện chỉ xếp sau rapper Đen trong danh sách nghệ sĩ có ca khúc sở hữu số tuần dẫn đầu nhiều nhất trên BXH này và có khả năng sẽ đuổi kịp thành tích của đàn anh. Ngoài ra, “Waiting For You” cũng giữ No.1 Hot 100 ba tuần không liên tiếp.