Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời

Thảo

Nghệ sĩ Thiên Kim đã lâm bệnh nặng trong thời gian gần đây vì tuổi cao sức yếu. Suốt sự nghiệp của mình, bà được biết đến qua những vai diễn trong các bộ phim như “Kính vạn hoa”, “Tuyết nhiệt đới”, “Bỗng dưng muốn khóc”…

 

Theo tờ Tuổi Trẻ Online đưa tin sáng nay, nghệ sĩ Thiên Kim đã qua đời lúc 0h30 ngày 20/2 tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Thông tin được chia sẻ bởi NSƯT Trịnh Kim Chi – phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM. Ông Tuấn – con trai nghệ sĩ cho biết bà ra đi bình yên bên con cháu.

 

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh năm 1934 tại Sài Gòn. Khi chỉ mới 8 tuổi bà đã lên sân khấu với các vai đào con, đến năm 22 tuổi bà đóng vai Điêu Thuyền trong Phụng Nghi Đình. Bà cũng từng đi hát tân nhạc và đóng phim, trong đó có vai Huyền Trân công chúa trong bộ phim cùng tên. 

 

Nghệ sĩ Thiên Kim
Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời sau thời gian lâm bệnh nặng gần đây vì tuổi cao sức yếu.

Vào năm 2002, nghệ sĩ Thiên Kim vào Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM và sống ở đây cho đến nay. Nhưng trong suốt 2 thập kỷ qua, bà vẫn là một trong những nghệ sĩ làm việc sôi nổi nhất của viện dưỡng lão, có một khoảng thời gian bà còn đi quay liên tục. Bà là gương mặt quen thuộc của màn ảnh miền Nam khi góp mặt trong vô vàn phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng như: “Kính vạn hoa”, “Tuyết nhiệt đới”, “Bỗng dưng muốn khóc”, “Cổng mặt trời”, “Dù gió có thổi”, “Vĩnh biệt đàn bà”, “Võ sĩ bất đắc dĩ”, “Xa lộ không đèn”, “Vua sân cỏ”…

 

Gần đây, vì tuổi cao sức yếu nên nghệ sĩ Thiên Kim đã lâm bệnh nặng. Theo VNExpress, trong thời gian qua sức khoẻ bà suy yếu dần vì thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp. Sau khi mắc COVID-19 vào cuối năm ngoái, bà gặp nhiều biến chứng, giảm 10 kg trong hơn một tháng. Do không còn chạy chữa được, bà đã được bác sĩ cho về từ trước Tết. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ thêm rằng trong Tết bệnh tình của bà có khá hơn nhưng vẫn không thể tỉnh táo hoàn toàn. Cứ mỗi khi thấy khoẻ hơn được một chút, bà lại đòi đi đóng phim.

 

Con của nghệ sĩ Thiên Kim mong muốn tổ chức tang lễ cho bà tại Viện Dưỡng lão, dự kiến sẽ hỏa táng và đem tro cốt bà về chùa Nghệ sĩ. Hiện tại, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cùng gia đình đang bàn bạc để thống nhất phương án tổ chức tang lễ cho bà.