Trang chủ Tin tức K-pop Ngôi đền ở Nhật Bản bị chỉ trích vì sử dụng hình...

Ngôi đền ở Nhật Bản bị chỉ trích vì sử dụng hình ảnh của BTS để câu khách

BTS không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có độ phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới, từ đó nhóm cũng trở thành cái tên thường xuyên được đem ra để mồi chài fan chi tiền. Mới đây, một ngôi đền tại Nhật Bản lại lợi dụng tên tuổi của nhóm để trục lợi trái phép.

 

Gần đây, một địa điểm được gọi là “Đền BTS” đã gây chú ý khi thu hút sự tò mò của nhiều khách du lịch bằng tên nhóm nhạc nhà HYBE. Địa danh này tọa lạc tại một bờ biển ở Nhật Bản, với giá vé vào cổng cho một lượt khách ghé thăm là 2000 yên (tương đương 400.000 đồng). “Đền BTS” mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối vào các ngày trong tuần, riêng thứ Bảy đón khách đến 8 giờ tối còn Chủ Nhật thì không hoạt động. Bên cạnh việc cầu nguyện, du khách còn có thể đặt trước lịch hẹn cùng linh mục với giá 5.000 yên (tương đương 1 triệu đồng) cho 1 buổi học.

 

Ngôi đền của Nhật Bản gây chú ý khi sử dụng hình ảnh của BTS để quảng bá thu hút khách du lịch.
Ngôi đền tại Nhật Bản gây chú ý khi sử dụng tên tuổi, hình ảnh của BTS để quảng bá, thu hút khách du lịch.

Ngôi đền này đã trở thành tâm điểm khi sử dụng cả hình ảnh và poster của BTS để trang trí nhằm thu hút khách du lịch, nhất là những ai yêu thích nhóm nhạc Hàn Quốc. Ngoài ra, địa điểm này còn đặc biệt thiết kế một khu vực riêng để các fan có thể chụp hình với dòng chữ “BTS” được đặt trên điện thờ. Thậm chí, người tự xưng là linh mục của nơi này còn thực hiện thử thách nhảy vũ đạo BTS để tiếp đón khách tham quan.

 

Đền BTS
Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh BTS để trang trí, linh mục ở địa điểm này còn nhảy vũ đạo của nhóm để câu khách.

Sau khi trở nên nổi tiếng, “Đền BTS” đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía công chúng. Người hâm mộ đang bày tỏ sự phẫn nộ khi một nơi gọi là đền thờ ở xứ sở hoa anh đào lại sử dụng tên tuổi của BTS để thu lợi nhuận một cách bất hợp pháp. Hơn nữa, người dân Hàn Quốc cũng cảm thấy tức giận khi Nhật Bản vốn là quốc gia vốn nghiêm ngặt trong việc tuân thủ các vấn đề về bản quyền nhưng lại lấy hình ảnh của thần tượng nước khác để kinh doanh khi chưa được cho phép.

 

Người hâm mộ đang bày tỏ sự tức giận khi địa điểm du lịch của Nhật sử dụng trái phép hình ảnh của BTS.
Người hâm mộ đang bày tỏ sự tức giận khi địa điểm du lịch của Nhật lợi dụng tên tuổi BTS để trục lợi trái phép.

Hiện tại, phía công ty chủ quản của BTS – HYBE và ủy ban giám sát đền thờ đều chưa đưa ra phản hồi chính thức cho vấn đề trên.