Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ngôi sao nhạc đồng quê Mickey Gilley qua đời

Ngôi sao nhạc đồng quê Mickey Gilley qua đời

Thảo

Chỉ mới cách đây một tháng Mickey Gilley vẫn còn có thế bước lên sân khấu biểu diễn, nhưng ông đã không thể qua khỏi đợt lâm bệnh vào tuần rồi và ra đi một cách đầy tiếc nuối.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, ngôi sao nhạc đồng quê Mickey Gilley đã qua đời ở tuổi 86. Ông chính là người đã truyền cảm hứng cho bộ phim “Urban Cowboy” vào năm 1980 cũng như làn sóng lan rộng khắp nước về những địa điểm giải trí được trang trí theo chủ đề miền viễn Tây. Nam nghệ sĩ ra đi hôm 7/5 tại thành phố Branson, bang Missouri (Mỹ), nơi ông đang điều hành nhà hát Mickey Gilley Grand Shanghai.

 

Đại diện từ Mickey Gilley Associates cũng đã xác nhận và chia sẻ thêm về tin tức đau lòng trên: “Ông ấy đã qua đời trong thanh thản với gia đình và những người bạn thân thiết ở bên cạnh”. Được biết, nam nghệ sĩ đã có ba lần kết hôn, lần gần đây nhất là với Cindy Loeb Gilley. Ông có tổng cộng bốn người con, ba người với người vợ đầu tiên Geraldine Garrett và người còn lại với người vợ thứ hai Vivian McDonald.

 

Billboard Mỹ thống kê, Mickey Gilley đã có 39 bài hát lọt Top 10 BXH dành cho nhạc đồng quê, trong đó bao gồm 17 sản phẩm đạt No.1. Trong suốt quãng thời gian hoạt động âm nhạc, ông đã nhậởng Academy of Country Mun được sáu giải thưsic Awards (ACM Awards). Đôi khi, ông còn được nhớ đến với vai trò diễn viên cùng các lần xuất hiện trong “Murder She Wrote”, “The Fall Guy”, “Fantasy Island” hay “The Dukes of Hazzard”.

 

Mickey Gilley
Mickey Gilley – ngôi sao đồng quê giúp truyền cảm hứng cho bộ phim “Urban Cowboy” (1980) qua đời ở tuổi 86.

Vào đầu những năm 1970s, Mickey Gilley đã mở một trong những “honky tonk” (quán bar chuyên về nhạc đồng quê) lớn nhất thế giới ở Pasadena, Texas và tiếp tục trở thành một chủ sở hữu club đầy thành công ở những năm giữa thập kỷ. Sau khi có sự nghiệp kinh doanh vững chắc, ông mới bắt đầu thường xuyên tung ra các bản hit nhạc đồng quê như “Window Up Above”, “She’s Pulling Me Back Again” hay “Don’t the Girls All Get Prettier at Closing Time”.

 

Nổi bật hơn hết, những điểm thu hút tại địa điểm vui chơi khổng lồ của Mickey Gilley chẳng hạn nhưng chiếc máy cưỡi bò đình đám chính là nguồn cảm hứng chủ đạo dẫn đến sự ra đời cho bộ phim “Urban Comboy” vào năm 1980 với sự tham gia của các diễn viên John Travolta và Debra Winger. Nam nghệ sĩ từng nói về cơ hội đặc biệt này trong một cuộc phỏng vấn cùng trang AP News năm 2002: “Tôi cảm ơn John Travolta mỗi tối trước khi đi ngủ vì đã giữ cho sự nghiệp của tôi tồn tại. Thật khó để diễn tả hết được tôi cảm kích đến thế nào khi được tham gia vào “Urban Cowboy”. Bộ phim đó đã có tác động rất lớn đến sự nghiệp của tôi, đến bây giờ vẫn vậy”.

 

Bộ phim đã biến club của Mickey Gilley ở Pasadena thành một điểm thu hút khách du lịch qua đêm, khiến những chiếc áo sơ mi đính ngọc trai, những chai bia cổ dài, những cây đàn guitar thép và những chú bò tót máy trở nên phổ biến khắp cả nước. Tuy nhiên, địa điểm này đã đóng cửa vào năm 1989 sau khi ông cùng đối tác kinh doanh Sherwood Cryer gặp mâu thuẫn về đường hướng điều hành. Không lâu sau đó, nơi này cũng bị phá huỷ hoàn toàn bởi một đám cháy.

 

Ở những năm tháng cuối đời, nam nghệ sĩ từng gặp không ít vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Mickey Gilley đã gặp không ít vấn đề về sức khoẻ trong những năm gần đây. Ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật não vào tháng 8/2008 sau khi được các bác sĩ chẩn đoán bị não úng thủy. Nam nghệ sĩ cho rằng ca mổ ấy đã khiến ông sa sút trí tuệ, dẫn đến việc bị mất trí nhớ ngắn hạn. Nam nghệ sĩ có thêm một cuộc phẫu thuật nữa vào năm 2009 sau khi bị ngã, khiến ông buộc phải hủy bỏ các buổi biểu diễn đã lên lịch ở Branson khi đó. Năm 2018, ông lại bị rạn xương mắt cá chân và gãy xương vai phải trong một vụ tai nạn ô tô.