Trang chủ Tin tức Ngọt công bố tựa đề, ấn định ngày trình làng album thứ...

Ngọt công bố tựa đề, ấn định ngày trình làng album thứ 4

YANG

Dẫu đã hoàn thành việc thu âm từ tháng Một năm nay thế nhưng mãi đến tận bây giờ, những thông tin đầu tiên về đĩa nhạc tiếp theo mới được Ngọt chính thức công bố với người hâm mộ. 

 

Thông qua trang Fanpage chính thức, Ngọt thông báo album phòng thu thứ 4 mà các thành viên ấp ủ hơn 2 năm qua sẽ mang tựa đề “Gieo”. Không lâu trước đó, ban nhạc cho biết đĩa nhạc mới có tổng cộng 11 ca khúc thay vì con số 10 như đã từng tiết lộ. Hiện tại, chỉ duy nhất sáng tác “Mấy Khi” phát hành vào tháng Ba năm nay được xác nhận sẽ xuất hiện trong album, các track còn lại vẫn là ẩn số. Theo kế hoạch, “Gieo” dự kiến lên kệ vào ngày 25/11.

 

Nói về sự khác biệt so với những đĩa nhạc trước, Ngọt từng bật mí thông qua buổi phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam rằng họ cân nhắc kỹ hơn về nhiều thứ khi thực hiện album thứ 4. Xuyên suốt quá trình ấy, các thành viên đã ngồi lại để cùng chia sẻ quan điểm về các yếu tố sáng tác, phối khí và sản xuất. Được biết, “Gieo” sẽ mang âm hưởng Rock nhiều hơn với loạt sáng tác ra đời trong năm 2021. Đặc biệt, ban nhạc chơi một số ca khúc cũng như thể loại chưa bao giờ thể hiện trước đây: “Ở album này chúng tôi muốn đặt những câu hỏi, những lời giải nghe nó hay nhưng lại… không có ý nghĩa gì”.

 

album của Ngọt.
Phần artwork cho album “Gieo” được Ngọt bật mí với khán giả.

Thông qua các bài đăng xuất hiện bên cạnh chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi hay nghệ sĩ solo Alec Schachner (hay còn gọi là Scobi Wan), nhiều khán giả cũng dự đoán rằng đây chính là những người cộng sự của Ngọt trong album “Gieo” sắp tới. Mặt khác, nghệ sĩ violon Mỹ Hương và ca sĩ Mạc Mai Sương sẽ là hai khách mời đầu tiên tham gia dự án này.

 

Ra mắt vào ngày 31/8, single “Thấy Chưa” là sản phẩm âm nhạc mới nhất mà Ngọt giới thiệu tới khán giả. Hiện tại, ca khúc đang trụ ở No.41 Top Vietnamese Songs cũng như No.62 BBVN Hot 100. Gần đây, bản hit năm 2019 “Lần Cuối (đi bên em xót xa người ơi)” bất ngờ debut trên Top Vietnamese Songs tại No.99 và vẫn đang nằm ở No.89 trong tuần xếp hạng từ ngày từ 4/11 đến 10/11. Trước đó, ban nhạc lần đầu tiên xuất hiện trên hai BXH Billboard Việt Nam với đĩa đơn “Mấy Khi”.