Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Người dân Ý bật nhạc, tổ chức “Sound Flash Mob” để tránh...

Người dân Ý bật nhạc, tổ chức “Sound Flash Mob” để tránh buồn tẻ trong thời gian cách ly vì dịch COVID-19

trinh.vo

Kể cả khi dịch bệnh COVID-19 đang làm cuộc sống trở nên khó khăn qua từng ngày thì người Ý vẫn biết cách tạo ra những cuộc vui bằng âm nhạc một cách đầy sáng tạo.

 

Với tiêu chí vui là chính nhưng an toàn vẫn đặt lên hàng đầu, vừa qua (ngày 13/3), hàng nghìn người dân tại nước Ý đã quyết định tổ chức một buổi flash mob quy mô trên toàn quốc với tên gọi “Sound Flash Mob”. Với hơn 60 triệu công dân Ý buộc phải tự cách ly tại nhà đến hết ngày 3/4, đây được xem là hoạt động giải trí giúp mọi người có thể vui vẻ cùng nhau và xóa tan đi sự nhàm chán gò bó khi không thể đi đâu ra khỏi nhà.

 

Không giống như những buổi flash mob thông thường vẫn hay tổ chức ở quảng trường thời đại, “Sound Flash Mob” ở Ý sẽ diễn ra trong cự ly xa. Mọi người có thể ở yên trong nhà hoặc đứng trên các tầng ban công cao, tùy thích miễn là đảm bảo là không di chuyển ra ngoài đường. Bằng các vật dụng có thể phát ra âm thanh như nồi, niêu, xoong, chảo hay dàn âm thanh tùy ý, mọi người sẽ cùng nhau tạo ra một bữa tiệc âm nhạc do chính mình sáng tạo. Có lẽ sẽ chẳng ở đâu như nước Ý lúc này, âm thanh nhộn nhịp vang vọng trên từng con hẻm nhỏ đến đường phố rộng.

 

Toàn bộ người dân nước Ý đang phải tự cách ly tại nhà vì sự bùng phát mạnh mẽ của dịch COVID-19.

Đồng hồ vừa điểm 6 giờ chiều, các công dân Ý đã có mặt tại cửa nhà, khung cửa sổ và trên ban công. Mọi người cùng nhau bật các ca khúc thịnh hành tại Ý, kèm theo là âm thanh vui tai đến từ các dụng cụ bếp. Ở riêng Milan, mọi người còn vẫy cả cờ và hát vang bài quốc ca “L’Inno Mameli” (“The Mameli Hymn”) với tông giọng đầy hào hứng và vui vẻ. Nhìn vào những đoạn video ghi lại khung cảnh “Sound Flash Mob” của người dân, chẳng ai nghĩ rằng  nước Ý đang phải oằn mình chịu đựng trận đại dịch COVID-19.

 

Với số lượng người lây nhiễm tăng chóng mặt trong một tuần qua, Ý đang được ví như ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Tình trạng nghiêm trọng đến mức chính phủ Ý phải ban lệnh cấm người dân di chuyển và tự cách ly trong nhà ít nhất là hết tháng này. Tuy vậy, người dân tại đây vẫn yêu đời và sống lạc quan theo cách riêng của họ như cách dùng âm nhạc để giải tỏa đi nỗi buồn và lan tỏa thông điệp chiến đấu đến với bạn bè trên khắp các Châu lục.

 

Video “Sound Flash Mob” tại Ý vào ngày 13/3.