Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Người hâm mộ bày tỏ sự kính trọng dành cho Little Richard...

Người hâm mộ bày tỏ sự kính trọng dành cho Little Richard bằng cách đồng loạt nghe lại các bản hit của cố nghệ sĩ

tram.nguyen

Làng nhạc Rock thế giới mất đi một tài năng khi thông tin Little Richard qua đời được đưa ra vào ngày 9/5 vừa qua. Để tưởng nhớ vị danh ca quá cố, người hâm mộ đã cùng nhau thưởng thức lại những ca khúc đình đám một thời của Little Richard. 

 

Theo thống kê của Nielsen Music vào hai ngày 9 và 10 tháng Năm, chỉ tính riêng tại Mỹ, các ca khúc từng được Little Richard trình diễn thu hút hơn 4,1 triệu lượt phát. Tăng gấp 2,2% so với hai ngày 7 và 8. Trước khi Little Richard qua đời, các ca khúc của vị huyền thoại chỉ có tổng lượt phát là 175.000 lượt. 

 

Người hâm mộ đồng loạt nghe lại các ca khúc “vang bóng một thời” của Little Richard sau khi vị danh ca qua đời.

Cũng trong hai ngày 9/5 và 10/5, bản hit của Little Richard “Tutti Frutti” (1957) thu được 412.000 lượt phát, tăng 1,2% so với tổng lượt nghe từ ngày 7/5 và 8/5. Ngoài ra, ca khúc “Good Golly Miss Molly” được ra mắt năm 1958 đã đạt được 367.000 lần nghe, và “Long Tall Sally” từng được phát hành năm 1956 thu về 255.000 lượt stream.

 

Về doanh số ca khúc kỹ thuật số, các bản nhạc của Little Richard tiêu thụ được hơn 10.000 lượt tải trong hai ngày 9/5 và 10/5, tăng 6,9% so với lượng tiêu thụ không mấy đáng kể của hai ngày 7 và 8 tháng Năm. 

 

Little Richard gây ấn tượng với phong cách âm nhạc và trình diễn độc đáo. Phong cách âm nhạc của Little Richard cũng tạo cảm hứng trong âm nhạc cho nhiều siêu sao như Elton John, Paul McCartney (thành viên The Beatles)…

Vào ngày 23/5 sắp đến, biểu đồ phát trực tuyến và doanh thu các ca khúc của huyền thoại nhạc Rock trong thời gian từ ngày 8-14/5 sẽ được công bố trên Billboard. Ngoài ra, lượt tìm kiếm, sử dụng lời các ca khúc của Little Richard cũng tăng đáng kể ở hai trang LyricFind US và LyricFind Global. Hiện tại, “Good Golly Miss Molly” đang ở vị trí thứ 4 trên LyricFind US nhờ tăng 2,4% lượt tìm kiếm. Theo sau là hai ca khúc “Long Tall Sally” với vị trí No.6 và “Lucille” ở No.7. Trong khi đó, tại LyricFind Global, bản hit “Tutti Frutti” xuất hiện ở vị trí thứ 5. 

 

Little Richard (tên thật là Richard Wayne Penniman) sinh ngày 5/12/1932 tại thành phố Macon thuộc bang Georgia. Ông được biết đến với danh xưng là một trong những người “đặt nền móng cho thể loại nhạc Rock N’ Roll”. Little Richard thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu âm nhạc nhờ phong cách âm nhạc khác biệt, phóng khoáng và có phần phô trương.

 

Audio “Tutti Frutti” – Little Richard