Trang chủ Tin tức K-pop Người hâm mộ phát hiện Yuna (AOA) bí mật tham gia sáng...

Người hâm mộ phát hiện Yuna (AOA) bí mật tham gia sáng tác nhạc dưới bút danh E.NA

Anna

Người hâm mộ của AOA đã vô cùng bất ngờ khi biết được thành viên Yuna của nhóm không chỉ hát giỏi mà còn sở hữu tài năng sáng tác. Được biết, cô nàng đã dùng bút danh bí mật để sử dụng cho vai trò sản xuất.

 

Trước đó, có một số thông tin được loan truyền trên mạng xã hội cho rằng có một nhà sản xuất mang tên là E.NA và thành viên Yuna (AOA) là cùng một người. Các fan đã phát hiện ra rằngYuna và E.NA có cùng mã số đăng kí trên trang chính thức của Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Mã số này chỉ cho phép một người duy nhất được quyền sử dụng dùng là có bao nhiêu bút danh đi chăng nữa.

 

Yuna (AOA) được biết đã bí mật tham gia sáng tác trong bút danh E.NA.

Theo đó, Yuna đã sở hữu 4 ca khúc được đăng kí bản quyền dưới mã số ủy quyền này. Trong số đó, cô nàng đã tham gia trực tiếp vào việc viết lời và sản xuất hai ca khúc. Đó chính là bản OST “Becoming the Wind”, đồng sáng tác với nữ nhạc sĩ AthenA và được trình bày bởi ca sĩ Ha Hyun Sang cho bộ phim truyền hình “MR.SunSine” của đài tvN. Một ca khúc khác nữa mà Yuna cùng làm việc với AthenA nữa chính là một bản OST khác mang tên “That Star” dành cho bộ phim truyền hình “Catch The Ghost”.

 

Các ca khúc đã được đăng kí bản quyền dưới tên Yuna.

Công ty chủ quản của Yuna là FNC Entertainment cũng đã đưa ra xác nhận rằng Yuna đã tham gia vào quá trình sáng tác và viết lời dưới bút danh E.NA. Cô nàng chia sẻ: “Tôi muốn mọi người có thể lắng nghe những sản phẩm của chính mình mà không mang theo bất kì thành kiến. Vì thế tôi quyết định sử dụng bút danh. Tôi chỉ tự nhiên cảm thấy thích thú trong việc viết nhạc sau khi nhận ra rằng ca hát đã khiến tôi hạnh phúc đên nhường nào. Tôi có một mối quan hệ thân thiết cùng nhạc sĩ AthenA thông qua các ca khúc mà họ đã thực hiện cho AOA, nên chúng tôi quyết đinh làm việc cùng nhau”.

 

Được biết, Yuna cũng đã tham gia thực hiện thu âm hát bè cho một số phân đoạn điệp khúc trong các ca khúc nổi tiếng của những nhóm nữ khác. Có thể kể đến như “Dalla Dalla” của ITZY, “Heart Shaker” của TWICE. Về việc này, Yuna cho biết: “Tôi làm việc cùng với các nhạc sĩ như AthenA và nhà sản xuất GALACTIKA. Họ đã gợi ý cho tôi tham gia vào việc tham gia hát trong các phân đoạn điệp khúc. Tôi đã làm việc vô cùng vui vẻ và đó là một kinh nghiệm quý báu”.

 

MV “Come See Me” – AOA.