Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Người sát hại nam rapper Pop Smoke chỉ mới 15 tuổi

Người sát hại nam rapper Pop Smoke chỉ mới 15 tuổi

Thảo

Sau hơn một năm kể từ sự ra đi đột ngột của Pop Smoke, những thông tin chi tiết về vụ việc đã dần được làm sáng tỏ. Mới đây, sở cảnh sát Los Angeles vừa có kết quả điều tra mới nhất về người đã bắn nam rapper trong số các nghi phạm.

 

Tháng 2/2020, Pop Smoke được phát hiện đã qua đời tại nhà bởi vết thương do đạn bắn. Đến tháng Bảy năm ngoái, văn phòng luật sư của thành phố Los Angeles đưa ra thông báo chính thức về kết quả điều tra cho thấy có tổng cộng 4 người tham gia vào vụ nổ súng lấy đi mạng sống nam rapper, trong đó có hai người thậm chỉ chưa đủ tuổi trưởng thành ở Mỹ. Mới đây vào ngày 7/5, thám tử Carlos Camacho của sở cảnh sát Los Angeles đã tiết lộ thêm về những chi tiết trong vụ việc này.

 

Nam rapper Pop Smoke
Nam rapper Pop Smoke được xác nhận đã qua đời ở tuổi 20 sau khi bị kẻ lạ đột nhập vào nhà và bắn chết vào ngày 19/2/2020.

Carlos cho biết Pop Smoke đã bị sát hại bởi một tay súng 15 tuổi. Người này là một trong nhóm những nghi phạm đột nhập trái phép vào nhà nam rapper vì muốn đánh cắp chiếc đồng hồ Rolex của anh. Họ đã xông vào biệt thự mà Pop Smoke thuê ở Hollywood Hills vào ngày 19/2/2020, cố gắng cướp chuỗi vòng của nam nghệ sĩ nhưng chỉ lấy được chiếc đồng hồ nạm kim cương. Sau đó, họ bán lại món đồ này với giá 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng).

 

Người được cho là đã nổ súng khiến Pop Smoke tử vong là thiếu niên trẻ nhất trong số 4 bị cáo và đang phải đối mặt với tội danh giết người, cướp tài sản. Theo điều tra, người này từng thừa nhận đã bắn nam rapper trong một cuộc nói chuyện được ghi âm lại cùng với một người khác ở trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên vào tháng Năm năm ngoái. Cụ thể, cậu cho biết mình đã yêu cầu Pop Smoke giao những món trang sức ra khi đột nhập vào nhà anh vào lúc 4 giờ sáng. “Họ đã đánh nhau, và cậu ta bắn anh ấy 3 phát. Cậu ấy kể rằng là mình đã bắn vào lưng anh ấy”, Carlos Camacho thuật lại.

 

Sau hơn 1 năm, danh tính tên cướp đã nổ súng giết hại Pop Smoke vừa được xác định.

Trước đó vào ngày 6/5, một thám tử khác của sở cảnh sát Los Angeles là Christian Carrasco đã thay mặt cho một người phụ nữ từng ở cùng với Pop Smoke trong đêm xảy ra vụ việc kể lại những tình tiết mà mình chứng kiến. Ông cho biết người này đã được cảnh sát lấy lời khai vài giờ sau khi nam rapper được phát hiện qua đời: “Cô ấy nghe thấy tiếng ẩu đả phát ra từ phòng tắm cùng tiếng Jackson (tên thật của Pop Smoke) hét lên. Sau khi Jackson chạy ra khỏi phòng tắm, cô ấy tiếp tục nghe một tiếng nổ lớn và thấy anh ấy ngã xuống đất”.