Trang chủ Tin tức Nguyên Hà là nữ ca sĩ nói lời xin lỗi nhiều nhất...

Nguyên Hà là nữ ca sĩ nói lời xin lỗi nhiều nhất Vpop

Thảo

Bên cạnh bộ đôi sản phẩm nổi tiếng “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” và “Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở”, Nguyên Hà còn có bộ ba ca khúc được phát hành ở những dự án khác nhau nhưng lại chung một chủ đề, đó là lời xin lỗi.

 

Ca sĩ nói lời xin lỗi nhiều nhất Vpop không ai khác chính là Nguyên Hà. Bởi trùng hợp thay, trong kho tàng rất nhiều ca khúc Ballad da diết của nữ ca sĩ, lại sở hữu đến tận 3 ca khúc có chữ “xin lỗi” trong tựa đề. Tuy nhiên, mỗi ca khúc này lại mang đến cho người nghe một câu chuyện, một cảm xúc khác nhau về lời xin lỗi trong tình yêu.

 

Nguyên Hà
Nguyên Hà sở hữu đến 3 ca khúc có từ “xin lỗi” trong tựa đề.

Tên tuổi nữ ca sĩ bắt đầu được công chúng biết đến nhiều hơn sau những bản hit như “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”, “Trời Sáng Rồi”… và không thể không nhắc đến “Xin Lỗi” – một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt. Thông qua những ý thơ của Nguyễn Thiên Ngân, Nguyên Hà đã mang đến một bản nhạc đầy tự sự với những lời xin lỗi vu vơ, cứ ngỡ dành cho những người, những thứ đã vụt mất trong quá khứ như hoá ra cũng là dành cho chính bản thân khi đã để mình quá nặng lòng.

 

MV Lyric “Xin Lỗi” – Nguyên Hà.

 

Ca khúc xin lỗi gần đây nhất mà Nguyên Hà phát hành là “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” – track thứ 6 trong album “Nguyễn Minh Cường’s Melancholy – Chạy Trời Sao Khỏi Nắng”. Đây là một lời nói muộn màng của những ai từng yêu nhau hết lòng, từng bên nhau rất hạnh phúc nhưng rồi lại phải rời xa nhau. Với những ai còn chất chứa trong lòng mình những cảm xúc tiếc nuối, dai dẳng trong tim dù bao năm tháng đã trôi qua, ca từ của “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” chắc chắn sẽ khiến các bạn được an ủi.

 

MV “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” – Nguyên Hà.

 

Đặc biệt, câu hát cuối cùng khép lại “Nợ Nhau Lời Xin Lỗi” lại cũng chính là tựa đề của một bản nhạc trước đó từ Nguyên Hà – “Xin Lỗi Vì Đã Yêu Nhau”. Đó có lẽ là câu khó nói thành lời với bất kì ai sau khi kết thúc một mối tình sâu nặng. “Thế giới rộng lớn vậу mà, ta lại tìm thấу nhau/ Nhưng chẳng thể nào dùng nốt tình уêu đầu”. Dẫu biết tình yêu không có lỗi, nhưng ở khoảnh khắc mỗi người phải đi về một hướng khác nhau, trong thâm tâm ta lại ước rằng tình yêu này chưa từng có khởi đầu.

 

MV Lyric “Xin Lỗi Vì Đã Yêu Nhau” – Nguyên Hà.