Trang chủ Tin tức K-pop Nhà đầu tư yêu cầu YG có kế hoạch rõ ràng cho...

Nhà đầu tư yêu cầu YG có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của Big Bang

Những thông tin xoay quanh việc Big Bang sẽ tan rã sau màn comeback mới dây nhất đã tác động đáng kể đến giá cổ phiếu của YG Entertainment. Các cổ đông đang yêu cầu công ty minh bạch trong kế hoạch phát triển nhóm. 

 

Vào ngày 5/4 vừa qua, Big Bang đã tạo nên “cú nổ” toàn cầu khi chính thức trở lại Kpop sau chuỗi ngày dài vắng bóng bằng ca khúc mới có tựa đề “Still Life”. Sản phẩm này đã thống lĩnh các bảng xếp hạng nội địa lẫn quốc tế, đem về nhiều kỷ lục mới cho 4 chàng trai. Tuy nhiên, màn comeback của nhóm lại không nhận được phản ứng tích cực từ giới đầu tư. Các cổ đông của YG Entertainment đang bày tỏ sự thất vọng và bắt đầu rao bán cổ phiếu mình sở hữu.

 

Big Bang
Sự trở lại của Big Bang đã không đem lại tác động đáng kể đến giá cổ phiếu của YG Entertainment.

Theo tờ Hankyung, nguyên nhân dẫn đến điều này xuất phát từ việc YG Entertainment thiếu minh bạch trong việc đưa ra kế hoạch phát triển lâu dài cho Big Bang trong tương lai. Vốn nổi tiếng là nhóm nhạc “cá kiếm” nhất nhì YG, tin tức Big Bang comeback đã giúp giá cổ phiếu của công ty tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của YG cũng phục hồi trở lại, chạm mức 1 nghìn tỷ Won (gần 19 nghìn tỷ đồng) chỉ 2 ngày sau khi công bố tin Big Bang trở lại. 

 

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về tương lai của nhóm nhạc 4 thành viên đã khiến giá cổ phiếu bất ngờ sụt giảm ngay trong ngày ca khúc “Still Life” được tung ra. Việc Big Bang không phát hành album vật lý, không tham gia các hoạt động quảng bá và biểu diễn đã khiến một số cổ đông lựa chọn phương án an toàn bằng cách bán cổ phiếu. Họ quan ngại về việc nhóm có thể thông báo tan rã sau đợt comeback này. Sự biến động này là bằng chứng cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của YG Entertainment vẫn phụ thuộc nhiều vào hoạt động của Big Bang. 

 

Big Bang
Nhiều cổ đông của YG Entertainment đã rao bán cổ phiếu vì lo ngại Big Bang sẽ tan rã. 

Mặc dù YG Entertainment từng đảm bảo Big Bang sẽ không tan rã, nhưng điều này vẫn chưa thể xoa dịu tâm lý của các nhà đầu tư. Các cổ đông đang yêu cầu công ty phải đưa ra kế hoạch cụ thể cho hoạt động của nhóm trong thời gian tới, chẳng hạn như phát hành album mới. Hơn nữa, hoạt động solo của ba thành viên G-Dragon, Daesung và Taeyang cũng được coi là một trong những nhân tố có thể góp phần tác động tích cực đến giá cổ phiếu. Mặt khác, song song với những thành tựu gặt hái được gần đây, Big Bang được nhận xét là có khả năng giành lại vị thế “trụ cột” của công ty.