Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhà sản xuất “Bohemian Rhapsody” làm phim về Michael Jackson

Nhà sản xuất “Bohemian Rhapsody” làm phim về Michael Jackson

Thảo

Lionsgate – hãng phim phụ trách sản xuất bộ phim tiểu sử về giọng ca huyền thoại hứa hẹn “Michael” sẽ là “một bức chân dung sâu sắc về người đàn ông phức tạp đã trở thành ông hoàng nhạc Pop”.

 

Theo đó Lionsgate thông báo vào ngày 7/2 vừa qua, hãng sẽ hợp tác với nhà sản xuất Graham King cùng GK Films để thực hiện một bộ phim tiểu sử về huyền thoại Michael Jackson mang tên “Michael”. Graham King và GF Films cũng chính là những tên tuổi đã làm nên thành công cho “Bohemian Rhapsody” – bộ phim tiểu sử về ban nhạc Queen vào năm 2018.

 

Bộ phim cũng có sự góp sức từ những người đồng điều hành tài sản của “ông hoàng nhạc Pop” như John Branca, John McClain. Việc này cho phép dự án có thể sử dụng các tác phẩm trong kho tàng âm nhạc mà Michael Jackson đã để lại cũng như đưa vào bộ phim. John Logan sẽ phụ trách phần viết kịch bản cho “Michael”. Trước đây, ông và Graham King từng làm việc với nhau trong bộ phim “The Aviator” (2005) (Leonardo DiCaprio, Cate Blanchett…).

 

Michael Jackson
Cuộc đời và con đường sự nghiệp của Michael Jackson sẽ được tái hiện lại trên màn ảnh rộng bởi nhà sản xuất Graham King.

Kế hoạch thực hiện phim tiểu sử về Michael Jackson của Graham King lần đầu được đề ra vào năm 2019. Mãi cho đến khi dự án được phụ trách bởi Lionsgate, bộ phim mới chính thức được bắt tay vào thực hiện. “Michael” được giới thiệu sẽ mang đến cho khán giả “một bức chân dung sâu sắc về người đàn ông phức tạp đã trở thành ông hoàng nhạc Pop”. “Bộ phim sẽ làm sống lại những màn biểu diễn mang tính biểu tượng nhất của Jackson cũng như mang đến cái nhìn sâu sắc về quá trình hoạt động nghệ thuật và cuộc sống cá nhân của một người nghệ sĩ”, hãng Lionsgate hứa hẹn.

 

Bộ phim sẽ dẫn dắt người xem đi từ điểm khởi đầu của Michael Jackson với nhóm nhạc The Jackson 5, quãng thời gian gầy dựng danh tiếng thành một siêu sao nhạc Pop, những cuộc chiến pháp lý qua các vụ kiện liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục… cho đến khi nam nghệ sĩ qua đời ở tuổi 50 vào năm 2009.

 

“Bohemian Rhapsody” (2018)
Bộ phim “Bohemian Rhapsody” (2018) từng thắng đậm tại các giải thưởng danh giá như Oscar, Quả Cầu Vàng…

Joe Drake – chủ tịch của Lionsgate Motion Picture Group phát biểu về dự án phim tiểu sử “Michael”: “Tôi rất vui mừng rằng Lionsgate sẽ là một phần của bộ phim hoành tráng này, đồng thời rất phấn khích khi được làm việc với Graham – người đã chứng tỏ sự thành công trong việc kể những câu chuyện cuộc đời mang tính biểu tượng từ “Bohemian Rhapsody” (ban nhạc Queen) đến “Ali” (võ sĩ quyền anh Muhammad Ali). Cùng với John, chúng tôi đang có trong tay những điều không thể phi thường hơn”.