Trang chủ Tin tức K-pop Nhà sản xuất “Little Women” nói gì sau khi phim bị gỡ...

Nhà sản xuất “Little Women” nói gì sau khi phim bị gỡ khỏi Việt Nam?

Ánh Sáng

Sau khi tác phẩm bị gỡ khỏi nền tảng Việt Nam, nhà sản xuất phim đã có những chia sẻ xoay quanh sự việc này. 

 

Theo tin tức độc quyền từ Xports News, nhà sản xuất Studio Dragon đã lên tiếng về tình huống này, cụ thể là những tình tiết gây tranh cãi của bộ phim “Little Women”. Đại diện cho biết: “Chúng tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến tính nhạy cảm về văn hóa – xã hội khi sản xuất nội dung trong tương lai”. Trước đó, tác phẩm truyền hình Hàn Quốc này chứa những yếu tố xuyên tạc lịch sử Việt Nam, cụ thể ở lời thoại của một nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 (phút 58:01 – 58:22) và tập 8 (phút 5:41 – 7:01). 

 

“Little Women” chính thức được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Netflix Việt Nam.
“Little Women” chính thức được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Netflix Việt Nam.

Trước những sai phạm của “Little Women”, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam vào ngày 3/10 vừa qua. Theo Tuổi trẻ Online đưa tin, tác phẩm đã vi phạm các quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã được gỡ bỏ khỏi Netflix ở Việt Nam, hiện các khán giả không thể tìm thấy bộ phim trên nền tảng này nữa. Trước đó, hai tác phẩm “Put Your Head On My Shoulder” và “Pine Gaps” cũng bị loại bỏ những cảnh có chứa bản đồ phi pháp trên Biển Đông. 

 

Tin tức “Little Women” bị gỡ khỏi nền tảng nhanh chóng lan rộng trên các trang thông tin trong nước và quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc. Nhiều khán giả xứ sở kim chi sau khi nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề đã bày tỏ sự đồng cảm với người dân Việt Nam, đồng thời không ngừng chỉ trích và yêu cầu nhà sản xuất lên tiếng xin lỗi. Trước đó khi bộ phim nổ ra tranh cãi, nhiều khán giả Việt cho biết sẽ ngừng theo dõi, nhiều hội nhóm về phim cũng tuyên bố ngừng cập nhật thông tin.