Trang chủ Tin tức K-pop Nhà tắm là nơi lý tưởng để Suga (BTS) tìm cảm hứng...

Nhà tắm là nơi lý tưởng để Suga (BTS) tìm cảm hứng sáng tác

Ánh Sáng

Đối với nhạc sĩ, nguồn cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu không chỉ giới hạn ở phòng làm việc, thế nhưng tiết lộ của Suga về địa điểm sáng tác lý tưởng có thể khiến fan khóc thét. 

 

Vào ngày 5/12 vừa qua, chương trình talkshow “Suchwita” do chính thành viên Suga (BTS) đảm nhận đã lên sóng tập đầu tiên với sự góp mặt của trưởng nhóm RM dưới vai trò khách mời. Vốn là bộ đôi đứng sau việc sáng tác và sản xuất âm nhạc của BTS cũng như các sản phẩm cá nhân, họ đã hồi tưởng về khoảng thời gian khi bắt đầu sự nghiệp sáng tác cũng như chia sẻ về những nguồn cảm hứng tạo nên những bản hit của mình. 

 

RM không khỏi "cười ra nước mắt" khi tiếp nhận thông tin về nơi yêu thích của các producer mỗi khi viết ca khúc mới.
RM không khỏi “dở khóc, dở cười” khi tiếp nhận thông tin về nơi yêu thích của các nhạc sĩ mỗi khi viết ca khúc mới.

Nếu những cuốn sách là nơi mà Suga tìm thấy những ý tưởng thì RM lại lấy cảm hứng từ nghệ thuật thị giác và lời thoại trong phim. Dẫu có chút khác biệt, thế nhưng điều khiến 2 thành viên BTS không thể phủ nhận chính là có thể khó thực hiện các bài hát trong phòng thu trong quá trình sáng tác. Thay vào đó, dường như cảm hứng sẽ ập đến sau khi họ rời nơi làm việc để trở về nhà. Đối với track chủ đề “Wild Flower” thuộc album “Indigo” phát hành gần đây, RM cho biết anh đã lấy ý tưởng từ những tiếng ồn xung quanh khi đi bộ từ ga Samseong đến ga Sinsa trong vòng 2 tiếng đồng hồ. 

 

Về phần Suga, phòng tắm chính là nơi anh thỏa sức sáng tạo nhiều nhất. Ngạc nhiên hơn, một số đồng nghiệp mà nam rapper từng làm việc cùng cũng có những lời chia sẻ tương tự, thậm chí là nguồn cảm hứng bất tận sẽ đến khi họ đi vệ sinh. Thông tin này đã khiến RM không thể ngừng cười. Dẫu theo nam thần tượng, quá trình sáng tác có thể xem là một hình thức bài tiết, thế nhưng việc so sánh với một nhu cầu thiết yếu của con người đã khiến nam ca sĩ phải lắc đầu “chào thua”. Không biết những bản hit nào đã được tạo dựng trong một địa điểm “độc nhất vô nhị” thế này, tuy nhiên không thể phủ nhận tài năng của bộ đôi rapper trong việc mang âm nhạc của BTS phủ sóng trên toàn thế giới.