Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhạc sĩ ca khúc “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” Vũ...

Nhạc sĩ ca khúc “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” Vũ Đức Sao Biển qua đời

Thảo

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển – tác giả của những nhạc phẩm nối tiếng như “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang”, “Thu Hát Cho Người”, “Điệu Buồn Phương Nam” – vừa qua đời vào đêm ngày 6/5 tại nhà.

 

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ đăng tải vào sáng ngày 7/5, nhà văn/ nhà báo/ nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển vừa ra đi vào lúc 23 giờ 35 phút ngày 6/5. Ông đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi.

 

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển – tác giả “”Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” vừa qua đời vào ngày 6/5.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực với vai trò nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo… với nhiều bút danh: Vũ Đức Sao Biển, Đồ Bì… Trong khoảng thời gian cuối đời, ông tập trung hoạt động trong lĩnh vực báo chí và sáng tác nhạc. Dù là ở vai trò nào, ông cũng đã để lại nhiều tác phẩm để đời, được nhiều khán thính giả cũng như đông đảo bạn đọc yêu mến.

 

Nhiều ca khúc do Vũ Đức Sao Biển sáng tác ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả và vô cùng nổi tiếng, trong số hơn 60 ca khúc phải kể đến “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang”, “Thu Hát Cho Người”, “Đau Xót Lý Chim Quyên”, “Điệu Buồn Phương Nam”… Ông cũng viết báo ở nhiều lĩnh vực như chính sự, xã hội, tòa án… đồng thời cũng là tác giả của hơn 30 đầu sách từ biên khảo, tiểu phẩm trào phúng, tiểu thuyết, bút ký…

 

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển mắc bệnh ung thư vòm họng từ năm 2018. Đến tháng 5/2019, khối u di căn sang phổi khiến ông đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi cho đến nay. Giữa tháng 10/2019 ông cấp cứu và nhập viện điều trị khi bệnh tình trở nặng.