Trang chủ Tin tức Nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời

YANG

Làng giải trí Việt một lần nữa đón nhận tin buồn từ những nghệ sĩ gạo cội. Theo đó, nhạc sĩ Lam Phương đã qua đời ở tuổi 83 sau một thời gian lâm bệnh.

 

Vào sáng hôm nay 23/12 (theo giờ Việt Nam), thông tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật khiến khán giả Việt Nam vô cùng bất ngờ và thương xót. Theo đó, cha đẻ của những ca khúc nổi tiếng trong nền âm nhạc miền Nam những năm 1960-1970 đã trút hơi thở cuối cùng tại bang California, Mỹ. Ông ra đi ở độ tuổi 83.

 

Được biết, trong những năm tháng cuối đời, cố nhạc sĩ sinh sống tại Mỹ,  phải tiếp nhận điều trị chứng bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não. Thông tin về nhạc sĩ Lam Phương được một số nghệ sĩ Việt Nam tại Mỹ thông báo đến khán giả. Ca sĩ Dương Triệu Vũ, Thanh Thảo, Thanh Hà, nghệ sĩ Việt Hương cùng nhiều tên tuổi khác của làng giải trí đã đồng loạt chia buồn với gia đình của vị nhạc sĩ tài năng.

 

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937. Ông có hơn 60 năm đồng hành cùng sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ, cố nhạc sĩ sở hữu kho tàng âm nhạc giá trị bao gồm những sáng tác đa dạng thể loại với những chủ đề về cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và cuộc sống,… Nhiều tác phẩm của Lam Phương đã làm nên tên tuổi của những giọng ca hàng đầu cũng như được thế hệ nghệ sĩ đàn em lựa chọn để thể hiện lại. Những ca khúc như “Kiếp Nghèo”, “Biển Tình”, Thành Phố Buồn, “Khóc Thầm”, “Một Mình”, “Cho Em Quên Tuổi Ngọc, “Bài Tango Cho Em”,… đều có sức lan toả mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc thường ngày của người yêu nhạc Việt cho đến thời điểm hiện tại.